loading...

(Vothuat.vn) – Người hâm mộ quyền Anh hạng nặng biết đến huyền thoại George Foreman như là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm nặng cân nhất. Vậy theo đánh giá của bản thân ông, 4 tay đấm mạnh nhất là những ai?

Nhà cựu vô địch thế giới 71 tuổi là một đối thủ đáng sợ vào thời của mình với tầm vóc và sức mạnh đáng gờm. Ông còn khiến nhiều võ sĩ phải nhớ đến mình với lối đánh áp đảo không hề e sợ cùng thể lực dồi dào. Trong cuộc tái xuất vào những năm 90, Foreman còn giành lại các danh hiệu thế giới như WBA và IBF ở độ tuổi trên 40.

Mới đây, khi nhìn lại sự nghiệp huy hoàng của mình, “Big George” đã chọn ra 4 tay đấm mạnh nhất theo ý kiến của ông.

Theo Foreman thì Joe Louis, Sonny Liston, Lennox Lewis và Mike Tyson lần lượt là 4 người có cú đấm mạnh nhất.

Bốn cái tên được Foreman chọn ra không làm nhiều người kinh ngạc khi Joe Louis là nhà vô địch thế giới trong 12 năm liền, Sonny Liston thắng đến 50 trong số 54 trận thi đấu (39 lần knockout đối thủ). Còn Lennox Lewis và Mike Tyson thì không cần phải nói nhiều về khả năng hủy diệt của họ thời đỉnh cao.

Tyson từng có dịp so tài cùng Lewis năm 2002.

Huyền thoại người Mỹ đã thể hiện sự khiêm tốn hiếm có khi loại mình ra khỏi danh sách những võ sĩ có cú đấm mạnh nhất. Vinh quang đến rồi đi như người ta vẫn nói, và Foreman đã học được nhiều điều từ những thành công cũng như thất bại của bản thân.

Ở thời đỉnh cao của mình vào thập niên 70, Foreman đã thống trị ở hạng nặng cho đến khi đón nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Muhammad Ali năm 1974. Trận thua bằng tính điểm trước Evander Holyfield 17 năm sau đó cũng không làm ông chùn bước khi võ sĩ sinh ra ở Texas vẫn tập luyện, chiến đấu để rồi lại lập nên những thành tích khiến người ta ngưỡng mộ.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr