(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Carl Froch đã có những nhận định về cuộc đối đầu giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk, nếu nó diễn ra vào năm sau.

Ngôi sao người Ukraine là đối thủ thách đấu danh hiệu WBO hạng nặng của Joshua, nhưng trước đó Usyk phải chứng tỏ khả năng của mình trước Derek Chisora trong trận chiến vào thứ Bảy tới.

Chuyên gia của Sky Sports là Froch rất ấn tượng với kỹ năng tuyệt vời của “Olek”, nhưng đồng thời anh cũng đặt câu hỏi liệu tay đấm đến từ Đông Âu có đủ sức mạnh cùng tầm vóc để gây khó khăn cho nhà vô địch Joshua hay không.

Cựu vương 3 danh hiệu hạng siêu trung giờ là chuyên gia của Sky Sports.

“‘Tôi không nghĩ AJ sẽ lo lắng. Cậu ấy sẽ xem Usyk thi đấu và nói thầm với bản thân ‘Anh ta không đủ to lớn đối với tôi. Tôi có lợi thế về thể hình và tầm đánh.’ AJ sẽ tự tin một cách lặng lẽ, tôi nghĩ vậy.

Tôi thật sự cho rằng AJ không có gì phải lo lắng về Usyk cả. Tôi cần phải xem cậu ta thể hiện tốt ra sao trước Chisora, trước khi nói đến việc cậu ta ở cùng trình độ với AJ. Tôi chưa đặt sự tín nhiệm nào với Usyk ở hạng nặng cả, vì tôi chưa thấy bất cứ điều gì.

Joshua sẽ không lo ngại về việc thượng đài với người không cao lớn và mạnh mẽ như mình, người luôn cố gắng hạ gục mình. Nếu có băn khoăn nào ở đó, cậu ta sẽ lo âu một chút về kỹ thuật tấn công của Usyk.

Chuyên gia người Anh cho rằng Joshua sẽ hoàn toàn tự tin trước Usyk.

Nếu nó là một trận đấu tay đôi về kỹ thuật, có thể vấn đề sẽ đáng lo ngại, bởi vì Usyk quá giỏi về điều đó. Nhưng theo tôi, AJ sẽ nghĩ rằng ‘Tôi sẽ dùng thể hình và sức mạnh của mình, và sau 2 hiệp đấu với những cú chọc thẳng, tôi sẽ khiến anh ta ngã xuống rồi dẫm lên anh ta’.

Người huấn luyện Rob McCracken sẽ nói với cậu ấy ‘Hãy đánh bại thằng bé này, nó chỉ cao 190 cm và không to lớn, không nặng cân và mạnh mẽ như cậu.’

AJ có thể tận dụng lợi thế của mình để nghiền nát cậu ta, khiến cậu ta thất bại.'” – Cựu vương người Anh chia sẻ trên Sky Sports.

Thể hình cùng sức mạnh là lợi thế của Joshua trước ngôi sao người Ukraine.

Usyk là niềm hy vọng của những võ sĩ nhỏ bé nhưng tạo nên thành công trước những đối thủ to lớn hơn ở hạng cân cao nhất của quyền Anh. Dù vậy, Froch tỏ ra nghi ngờ về việc tay đấm 33 tuổi có thể giành được các danh hiệu thế giới.

“Cậu ta là võ sĩ hạng bán nặng hàng đầu, nhưng không có nhiều tay đấm như vậy chuyển lên hạng cân cao hơn và có được thành công. David Haye là một ngôi sao giỏi ở hạng bán nặng, nhưng không đủ to lớn. Evander Holyfield đã thành công, nhưng anh ta phát triển theo thời gian. Và nếu bạn muốn đi xa hơn về quá khứ, bạn có thể đề cập đến Michael Spinks – người đã 2 lần đánh bại Larry Holmes khi chuyển lên từ hạng dưới nặng.” – Froch kết thúc những đánh gia của mình.

Cùng xem Oleksandr Usyk tập luyện trước cuộc đối đầu với Derek Chisora:

Dương Quang


Tin liên quan: