(VoThuat.vn) – Cựu vô địch cruiserweight Johnny Nelson tiết lộ việc Wladimir Klitschko từng ngưng đấu tập với Oleksandr Usyk chỉ vì e ngại tài năng của đàn em.

Sau màn debut hạng nặng cách đây hơn 1 năm, Oleksandr Usyk sẽ đối mặt bài test chất lượng mang tên Derek Chisora. Dave Allen, người từng đấu tập với Usyk lẫn Chisora cho biết, mặc dù Usyk là một trong những tay đấm tài năng nhất mà bản thân từng đối mặt, song chỉ cần dính 1 đấm từ Chisora, tay đấm người Ukraine sẽ chìm vào giấc ngủ.

Tâm điểm của làng quyền Anh vào cuối tuần này.

Tuy vậy, sẽ là sai lầm nếu Chisora đánh giá thấp Usyk. Trong chia sẻ mới đây, cựu vô địch cruiserweight Johnny Nelson cho biết đến Wladimir Klitschko cũng e ngại tài năng của Usyk, khi nhờ đàn em đấu tập chuẩn bị cho trận bảo vệ đai trước Tyson Fury hồi năm 2015.

“Tôi đánh giá cao Usyk,” Nelson chia sẻ trên Behind the Gloves. “Khi tôi xem anh ấy đấu tập với Wladimir khi Wladimir đang chuẩn bị cho trận gặp Tyson Fury, tôi đã nói ‘Anh chàng đó là ai? Anh ta là ai vậy?’

Wladimir hiện đang đóng vai trò hỗ trợ đàn em cho trận đấu với Chisora.

“Lúc đó tôi chẳng có chút thông tin gì từ cậu ta, nhưng tôi biết có điều gì đó đặc biệt ở cậu ấy. Cậu ta đấu một hiệp với Wladimir, và Wladimir đuổi ra và nói, “Ra khỏi đây đi, thật không phải khi cánh báo chí ở đây.”

“Usyk gây khó khăn cho Wladimir. Cậu ta giống như ông chủ của Wladimir. Đưa hắn ra. Đưa người khác vào,” Nelson thuật lại sự việc.

Theo kế hoạch, màn so găng giữa Usyk và Chisora sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới tại nhà thi đấu O2, London. Tay đấm giành chiến thắng sẽ có cơ hội thách thức đai WBO đang được nắm giữ bởi Anthony Joshua.

VoThuat.vn


Tin liên quan: