(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới Wladimir Klitschko tiết lộ rằng anh đã đấu tập cùng Oleksandr Usyk và sẵn sàng giúp võ sĩ đồng hương chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Derek Chisora.

“Trận đấu của Oleksandr với Chisora sẽ trả lời cho rất nhiều câu hỏi. Sasha đã sẵn sàng cho cuộc so tài này. Tôi luôn ủng hộ cậu ấy, tôi thậm chí còn làm người tập luyện của cậu ấy. Chúng tôi đã đấu tập cách đây vài tháng.

Klitschko từng nhiều lần tập luyện cùng Usyk.

Sẽ có những trận đấu tập để chuẩn bị cho trận chiến với Chisora. So sánh về con người, tôi không giống Chisora nhiều lắm. Nhưng để khởi động, tôi luôn sẵn sàng giúp Sasha với tất cả sự hài lòng và tất nhiên là miễn phí nữa.” – Huyền thoại người Ukraina chia sẻ trên mixsport.pro.

Theo dự kiến, Usyk sẽ chạm trán Chisora vào ngày 23 tháng Năm nhưng dịch bệnh Corona đã khiến cho trận đấu bị hoãn lại.

Buổi ra mắt trước trận đấu của Usyk và Chisora.

Trong cuộc so tài gần nhất và cũng là trận ra mắt hạng nặng của nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng, Usyk đã đánh bại Chazz Witherspoon ở hiệp thứ 7 trên đất Mỹ. Dù vậy, chiến thắng này vẫn chưa nói lên được nhiều điều khi Witherspoon đã 38 tuổi và cũng không phải là cái tên nổi bật của hạng cân này.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, với thể hình của mình lúc này (cao 191 cm, nặng 98 kg), tay đấm 33 tuổi đến từ Ukraina sẽ gặp khó khăn không ít khi đối đầu với ‘những gã to xác’ của nước Anh như Tyson Fury, Anthony Joshua hay Dillian Whyte. Với Chisora, võ sĩ 36 tuổi này cao 187 cm nhưng nặng tới 110 kg.

Dương Quang


Tin liên quan: