loading...

(VoThuat.vn) – Theo Anthony Joshua, một võ sĩ boxing hạng nặng chuyên nghiệp cần phải hoạt động tích cực để duy trì trạng thái chiến đấu của mình.

Lần gần nhất Joshua thi đấu 2 trận trong 1 năm diễn ra vào năm 2019, khi AJ trải qua hai cuộc so tài cùng Andy Ruiz vào tháng Sáu và tháng Mười Hai. Sau thất bại bất ngờ vào mùa hè trên đất Mỹ, ngôi sao người Anh đã phục thù thành công và giành lại ngôi vương vào mùa đông tại Saudi Arabia.

Trong năm nay, Joshua sẽ một lần nữa thượng đài ít nhất 2 lần (chưa tính đến cuộc đụng độ Deontay Wilder vào cuối năm) khi anh đã đánh bại Jermaine Franklin vào tháng Tư, và cuối tuần này AJ sẽ đối mặt với thử thách mang tên Robert Helenius.

Joshua sẽ chạm trán Helenius ở trận đấu thứ 2 trong năm nay.

Tay đấm người Phần Lan vừa giành chiến thắng knockout trước Mika Mielonen vào cuối tuần vừa rồi, và chỉ trong 7 ngày anh sẽ trở lại võ đài một lần nữa để thử sức cùng Joshua. Điều này khiến AJ phải suy ngẫm về động lực mạnh mẽ của đối thủ 39 tuổi.

“Tôi luôn nhìn vào động lực mà mình cần, dù tôi sẽ thi đấu vào tháng Mười Hai. Tôi cần tạo ra bước chạy đà. Nhưng có lẽ bây giờ tôi phải hủy trận đấu vào cuối năm. Nhìn lại những cuộc đàm phán so găng ở hạng cân này, mọi thứ luôn phức tạp, cứ tiến triển rồi lùi lại, không bao giờ rõ ràng.

Kể từ năm 2019, đây là lần đầu tôi đấu nhiều trận trong 1 năm. Thật điên rồ. Điều này không tốt cho bất cứ võ sĩ nào. Không hoạt động tích cực sẽ không tốt. Trong cuộc đối đầu gần nhất với Jermaine Franklin, tôi thắng nhưng không phải bằng knockout. Đó không phải là màn trình diễn tốt, nhưng ít nhất tôi đang bắt đầu hoạt động một lần nữa.

AJ muốn thi đấu với cường độ cao hơn.

Chỉ đấu 1 trận trong 1 năm, và bạn sẽ trở nên mềm yếu, bạn không còn cứng cáp như trước đây. Tôi sẽ lấy lại tấm giáp chiến trận đó một lần nữa, nó sẽ thật sự tốt đối đối với tôi. Nếu tôi thắng một cách ấn tượng, sẽ có một sự tăng vọt mạnh mẽ về lòng tin. Đó là những gì tôi muốn làm với tư cách là một chiến binh, tiến hành chinh phục mọi thứ trên chiến trường. Tôi đang sống với giấc mơ của mình.” – AJ chia sẻ với Boxing Scene.

10 phút về sức mạnh không thể ngăn cản của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr