(VoThuat.vn) – Sức mạnh vượt trội trong một cú đấm của Derek Chisora có thể đánh bại Oleksandr Usyk ngay lập tức, theo ý kiến của Anthony Joshua.

Chisora được đánh giá là người có cú đấm mạnh hơn trong cuộc đối đầu với võ sĩ thiên về kỹ năng là Usyk vào 10 giờ 15 thứ Bảy này (giờ Anh). Và trước màn so tài, Joshua đã có những nhận định thông qua Sky Sports.

Usyk chuẩn bị đối đầu thử thách khó mang tên Chisora.

“Tôi đã từng tập luyện với Derek năm tôi 18 tuổi. Đó là một người đàn ông mạnh mẽ. Nếu anh ấy ra đòn trúng đích thì sẽ ra sao? Hãy nhìn thành tích knockout của Derek, chúng không phải là lúc anh ta tung ra 5 cú đấm rồi trọng tài nhảy vào. Bùm! Artur Szpilka. Bùm! Carlos Takam. Anh ấy đánh trúng họ chỉ một cú và hạ gục họ. Bạn có thể thấy anh ta sở hữu sức mạnh một đấm – knockout.” – Joshua nhận định.

Joshua đánh giá cao sức mạnh trong cú đấm của người đàn anh đồng hương.

Với tay đấm người Ukraine, 13 trong số 17 chiến thắng của Usyk đến từ việc thu hẹp khoảng cách, bao gồm cả trận võ sĩ 33 tuổi hạ gục Tony Bellew trong chuyến thăm nước Anh lần trước.

Chisora đã 2 lần đối đầu Tyson Fury và anh vẫn hy vọng có cơ hội thứ 3 trước nhà vô địch WBC.

“‘Tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời khi so tài cùng ‘Vua Gypsy’, bởi vì cậu ta đã hứa với tôi về trận đấu thứ 3. Cậu ấy nợ tôi cuộc thượng đài đó'” – Chisora phát biểu.

Quản lý của Chisora là David Haye giải thích cách mà võ sĩ của mình hứng chịu một cú đấm từ Alexander Povetkin trong lúc đấu tập, cú đòn mà sau đó hạ gục Dillian Whyte trong trận đấu hồi cuối tháng Tám.

Chisora từng thử thách khả năng chịu đòn trước Povetkin.

“Đó là cú đấm được cậu ta tung ra thường xuyên, Derek nói với tôi rằng khi tập với Povetkin, cậu ấy đã dính một đòn như vậy. Và việc trúng một trong những đòn tốt nhất của người nào đó thì không may mắn chút nào. Chàng trai đó sở hữu cú đấm rất mạnh. Nó giống như việc phải chịu đựng một cú móc trái của Whyte vậy.

Bạn biết nó ở đó nếu bạn có thể tập luyện và di chuyển bên dưới nó. Nhưng nếu bạn tung ra một cú móc phải vào phần thân anh ta thì dù trúng hay không, lúc bạn đứng dậy cũng sẽ bị hạ gục.”

Với cân nặng 110 kg, tất nhiên Chisora sẽ chiếm ưu thế về trọng lượng cũng như sức mạnh. Tuy nhiên, nếu anh không thể tận dụng lợi thế để ra đòn chính xác và dứt điểm đối thủ, thì trận đấu sẽ thuộc về Usyk.

Derek Chisora và Oleksandr Usyk trước giờ đối đầu:

Dương Quang


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr