(VoThuat.vn) – Cựu võ sĩ Steve Collins cho rằng Tyson Fury sẽ đánh bại Anthony Joshua khi hai người so tài trong cuộc chiến thống nhất danh hiệu vào mùa hè.

Vào tuần trước, nhà tổ chức Eddie Hearn tiết lộ rằng thỏa thuận đã được ký giữa hai ngôi sao người Anh, dù rằng thời gian và địa điểm của 2 cuộc thượng đài vẫn chưa được làm rõ.

Người đứng đầu Matchroom Boxing chia sẻ với talkSPORT rằng trận đấu đầu tiên giữa Joshua và Fury có thể bị trì hoãn đến nửa sau của năm 2021, để có thể thu được lợi nhuận cao nhất từ những đơn vị muốn đăng cai cuộc đại chiến này.

Trận chiến 200 triệu bảng vẫn chưa được làm rõ thời gian và địa điểm.

Trong lịch sử, trận đấu thống nhất các đai vô địch hạng nặng gần nhất diễn ra vào năm 1999 giữa Lennox Lewis và Evander Holyfield. Nhưng thời điểm đó, chỉ có 3 danh hiệu lớn được xác nhập gồm WBA, WBC cùng IBF và “Mãnh sư” Lewis là người có được chúng. Hiện tại, với đai WBO mà Joshua đang nắm giữ, trận so găng kinh điển giữa anh và Fury sẽ hội tụ đầy đủ 4 chiếc đai danh giá nhất.

Tại sự kiện Fight Night diễn ra vào thứ Bảy vừa qua, Collins đã có mặt để đánh giá về trận đấu. Cựu vương WBO hạng trung cũng khẳng định anh là một fan lớn của Joshua và việc thiếu kinh nghiệm của AJ so với Fury sẽ là một trở ngại thực sự.

Joshua không được đánh giá cao bằng Fury ở trận chiến sắp tới.

Đánh bại Deontay Wilder trong trận đấu gần nhất, “Vua Gypsy” đã cho thấy khả năng “động thủ lẫn động khẩu” của mình đều ở đẳng cấp cao. Trong khi đó, Joshua lại quá phụ thuộc vào sự chỉ dẫn của Rob McCracken và đây sẽ là một vấn đề.

“Tôi là một fan lớn của Joshua. Tôi nghĩ cậu ấy rất thú vị và tài giỏi. Nhưng vấn đề là cậu ta vẫn còn nhiều thứ phải học và chưa hoàn thành việc rèn luyện trong boxing.

Joshua có một huấn luyện viên – một người rất giỏi – nhưng tất cả các bạn điều biết anh ta đã dạy cho cậu ấy điều gì. Còn quá nhiều điều cậu ta phải học mà vẫn chưa học xong. Và hãy nhìn vào Fury, liệu có ổn không?

Tôi đang thấy một võ sĩ cao 206 cm và di chuyển nhanh như một tay đấm hạng trung, ý tôi là cậu ta quá khác biệt. Làm sao một võ sĩ hạng nặng lại cơ động và nhanh nhẹn như thế?

Thêm vào đó, Fury rất dũng cảm, mạnh mẽ và cậu ta có thể chịu một cú đấm nặng ký rồi trở lại như thường. Tôi nghĩ quá khó để đánh bại cậu ấy. Thật lòng, tôi cho rằng cậu ta sẽ là người có được chiến thắng.” – Collins nói với talkSPORT.

Nhìn lại những lần Anthony Joshua hạ gục đối thủ trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr