(VoThuat.vn) – Andy Ruiz tiết lộ rằng Anthony Joshua đã đồng ý tiến hành cuộc so tài lần 3 giữa họ trong thời gian tới.

Joshua hứng chịu thất bại đầu tiền ở võ đài chuyên nghiệp vào giữa năm 2019. Trong trận đấu bảo vệ ngôi vương tại New York, Ruiz đã hạ knockout cựu vương người Anh ở hiệp 7, qua đó thâu tóm thành công các đai WBA, WBO cùng IBF hạng nặng.

Ruiz là một trong hai võ sĩ hạng nặng từng đánh bại Joshua.

Dù vậy, tay đấm người Mỹ gốc Mexico đã “ngủ quên trên chiến thắng” và nhanh chóng bị AJ phục thù trong màn tái đấu cuối năm đó. Giành lại các đai vô địch thuộc về mình nhưng ngôi sao sinh ra tại Watford cũng không nắm giữ được chúng quá lâu.

Tháng Chín năm 2021, Joshua một lần nữa thua trận khi bảo vệ danh hiệu trước Oleksandr Usyk tại London. Ở màn tái ngộ đối thủ người Ukraine hồi tháng Tám năm nay, AJ thất bại lần 2 trước “Mèo Olek”.

Thua 3 trong 5 trận gần nhất, rõ ràng tài năng xứ sương mù cần phải có những thay đổi đúng đắn nhằm hồi sinh sự nghiệp. Joshua dự kiến sẽ trở lại sàn đấu hạng nặng vào đầu năm 2023.

Gần đây, AJ đã xuất hiện tại Abu Dhabi để theo dõi cuộc thượng đài giữa Dmitry Bivol và Gilberto Ramirez. Trùng hợp thay, Ruiz cũng có mặt để cổ vũ cho người bạn đồng hương.

“Kẻ hủy diệt” và AJ nhiều khả năng sẽ tái đấu.

Đối thủ cũ của Joshua tiết lộ đã có một thảo luận riêng về màn so găng lần 3 giữa họ. Cụ thể, Ruiz chia sẻ với Intu Boxing: “Tôi đang cố gắng giành lại những danh hiệu. Tôi vừa nói chuyện với Anthony Joshua, anh ta bảo với tôi rằng bản thân muốn tiến hành trận đấu thứ 3.

Điều đó thật tuyệt. Tôi chỉ gợi ý về chủ đề, nhưng đó là cách mọi thứ diễn ra và trận đấu đã được quyết định. Vậy nên, chúng ta hãy cùng chờ xem.”

Tài năng boxing của Andy Ruiz:

Dương Quang


Tin liên quan: