loading...

(VoThuat.vn) – Joe Joyce rất muốn tái đấu với Oleksandr Usyk ở võ đài hạng nặng chuyên nghiệp.

Hiện tại, Joyce đang là nhà vô địch WBO tạm quyền. Anh đứng thứ 3 trong danh sách ưu tiên thách đấu người thắng ở màn đại chiến giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk. Hai người đứng trước tay đấm người Anh là Daniel Dubois (nhà vô địch WBA Chính quy) và Filip Hrgovic (võ sĩ thách đấu số 1 của IBF).

Fury từng hứa sẽ trao cơ hội thượng đài cho Joyce ngay sau khi đánh bại Usyk. Cuộc chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 18 tháng Hai đến 4 tháng Ba.

Joyce muốn phục thù Usyk sau trận thua ở giải nghiệp dư.

Joyce không ngại so tài cùng Fury hay Usyk. Nhưng võ sĩ 37 tuổi muốn tái ngộ cùng “Mèo Olek” hơn, dựa vào câu chuyện quá khứ giữa hai người. Tay đấm có biệt danh “Juggernaut” từng thượng đài cùng Usyk vào năm 2013 ở giải nghiệp dư (World Series of Boxing) và thua trận bằng tính điểm.

Dù thế, Joyce cho rằng mọi thứ sẽ thay đổi nếu họ tái đấu ở giải chuyên nghiệp. Tài năng sinh ra tại London nhiều lần theo đuổi cuộc chiến lần 2 cùng ngôi sao người Ukraine nhưng bất thành.

Joyce tiết lộ tin nhắn bản thân đã gửi đến Usyk trên Instagram, trước khi “Mèo Olek” so găng cùng Anthony Joshua. Thời điểm đó, họ đã tiến “rất gần” đến cuộc tái đấu.

“Tôi đã gửi tin nhắn trực tiếp đến cậu ta trên Instagram, đó là trước trận đấu với Joshua và tên của hai chúng tôi được liên kết mạnh mẽ với nhau.

Nhưng cậu ấy nói ‘Không, hãy kiên nhẫn nào, hãy kiên nhẫn’. Rồi sau đó cậu ta đạt được thỏa thuận với Joshua và đánh bại đối thủ 2 lần. Dù sao đó cũng là trận đấu mà tôi mong muốn.” – Express dẫn lời tay đấm người Anh.

“Juggernaut” luôn theo đuổi màn tái ngộ cùng Usyk.

Gần đây, sau khi thắng Joseph Parker và giành quyền thách đấu đai WBO do Usyk nắm giữ, Joyce cảnh báo đối thủ cũ rằng anh sẽ sớm “giải quyết” Usyk ở sàn đấu chuyên nghiệp.

Xem Joe Joyce múa nhị khúc côn:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr