(VoThuat.vn) – 915 triệu đô là số tiền mà Mayweather kiếm được trong 10 năm qua. Con số khổng lồ này giúp “Money’ trở thành VĐV kiếm tiền khủng nhất thập kỷ, vượt mặt những ngôi sao bóng đá như Ronaldo hay Messi. 

Floyd Mayweather tuy đã giải nghệ, nhưng ông vua quyền Anh vẫn chứng tỏ được khả năng kiếm tiền đáng kinh ngạc của mình. Theo tạp chí nổi tiếng Forbes, trong 10 năm qua, Mayweather đã kiếm được một số tiền khổng lồ là 915 triệu đô giúp cho anh chính thức trở thành vận động viên có mức thu nhập cao nhất thập kỷ.

Điều này càng đáng nói hơn nữa khi mà trong những năm gần đây thù lao của các vận động viên ở tất các môn thể thao đều có chiều hướng gia tăng một cách đáng kể thì “Độc cô cầu bại” tuy đã giải nghệ nhưng vẫn chễm chệ ở ngôi đầu.

https://twitter.com/ESPNRingside/status/1209509491131203586

Xếp sau Mayweather trong danh sách này là siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Tiền đạo của Juventus tuy không có mức lương quá cao nhưng với sức hút của mình anh đủ sức kiếm hàng trăm triệu đô từ quảng cáo, truyền thông, kinh doanh. Kình địch của Ronaldo là Messi xếp thứ 3 trong danh sách với 750 triệu đô.

Việc Floyd Mayweather trở thành vận động viên có mức thù lao cao nhất thập kỉ là nhờ vào các trân đấu khổng lồ trong suốt 10 năm vừa qua, trong đó bao gồm các chiến thắng trước Saul “Canelo” Alvarez (41,5 triệu đô la), Marcos Maidana (32 triệu đô la), Miguel Cotto (32 triệu đô la) và Manny Pacquiao (120 triệu đô la).

Nhưng không trân đấu nào ở trên có thể so sánh được với “trận đấu kim tiền” giữa Floyd và “Gã điên” UFC, Conor McGregor. Theo một số báo cáo, sau trận đấu này, Floyd đã kiếm được một khoản khổng lồ là 275 triệu đô chỉ tính riêng cho đêm hôm đó.

Một điều chúng ta cũng phải nhớ rằng, một vận động viên không còn thi đấu không đồng nghĩa với việc anh sẽ ngưng kiếm được tiền. Và nếu các báo cáo gần đây về việc Floyd sẽ hợp tác với chủ tịch UFC Dana White vào năm 2020 cho một vài dự án kinh doanh “để đời” trở thành sự thật, rất có thể chúng ta sẽ lại một lần nữa được chiêm ngưỡng khả năng Boxing của tay đấm huyền thoại.

Trận đấu gần đây nhất của Mayweather tính đến ngày nay là trận đấu giao hữu vào ngày 31 tháng 12 năm 2017 khi Floyd Mayweather Jr. phủi bụi cặp găng của mình để bước vào võ đài và đối mặt với tay đấm trẻ Tenshin Nasukawa.

Thanh Bình


Tin liên quan