(VoThuat.vn) – Tay đấm ít danh tiếng Wanheng Menayothin vừa chính thức tuyên bố giải nghệ với thành tích bất bại 54-0 xuyên suốt sự nghiệp.

Nếu so về danh tiếng, Wanheng Menayothin kém xa Floyd Mayweather. Tuy nhiên võ sĩ Thái Lan vẫn là nhà vô địch, là huyền thoại của người dân xứ sở chùa Vàng.

Hôm chủ nhật vừa qua, nhà vô địch WBC hạng cân minimumweight đã tuyên bố giải nghệ với thành tích toàn sự nghiệp là 54-0. Phá sâu kỷ lục của Floyd Mayweather (50-0).

Floyd Mayweather đã không còn là người giữ kỷ lục số trận bất bại xuyên suốt sự nghiệp.
Floyd Mayweather đã không còn là người giữ kỷ lục số trận bất bại xuyên suốt sự nghiệp.

Người hâm mộ quyền Anh hãy còn nhớ, ban đầu kỷ lục bất bại toàn sự nghiệp thuộc về Rocky Marciano, cố tay đấm sinh năm 1923 giải nghệ năm 1955 với thành tích là 49-0. Phải mất 62 năm để 1 võ sĩ boxing khác vượt qua thành tích này. Floyd Mayweather tuyên bố giải nghệ năm 2017 với thành tích 50-0. Tuy nhiên chỉ 3 năm sau, kỷ lục đã bị phá.

Wanheng Menayothin đã tuyên bố giải nghệ sau 54 trận toàn thắng.
Wanheng Menayothin đã tuyên bố giải nghệ sau 54 trận toàn thắng.

Thực tế, Menayothin đã cán mốc thành tích 51-0 vào tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên miễn là anh ấy còn lên sàn đấu, anh ta vẫn có khả năng bị đánh bại. Nhưng vào chủ nhật này, tuyên bố giải nghệ của võ sĩ 34 tuổi đã giúp anh phá sâu kỷ lục của Floyd.

“Tôi đã quyết định đây là thời điểm thích hợp để chia tay quyền Anh.” Wanheng Menayothin chia sẻ về quyết định giải nghệ.

“Tôi biết cơ thể mình thế nào và đó là lý do tôi ngừng chơi quyền Anh. Mọi người đều cần tiền, nhưng tôi muốn chữa lành cơ thể.” Nhà vô địch WBC lý giải.

Nam Thành


Tin liên quan: