(VoThuat.vn) – Huyền thoại Lennox Lewis không đặt nhiều kỳ vọng vào Joe Joyce trong trận chiến sắp tới với Daniel Dubois, dù vậy anh vẫn đánh giá cao những kinh nghiệm ở Olympic của võ sĩ 35 tuổi.

Dubois và Joyce sẽ chạm trán trên võ đài vì danh hiệu EBU đang bị bỏ trống của hạng nặng tại nhà thờ Westminster. Người giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có cơ hội thách đấu danh hiệu thế giới cùng Anthony Joshua trong tương lai.

Hai võ sĩ hạng nặng người Anh chuẩn bị so tài trên sàn đấu.

Về phía Lewis, anh đang mong chờ tay đấm 23 tuổi Dubois (15-0, 14 KOs) sẽ tạo ra thêm một chiến thắng knockout nữa, bởi vì “Thùng thuốc nổ” luôn thi đấu theo một cách thức như vậy kể từ khi chuyển lên giải chuyên nghiệp năm 2017. Nếu phải thay đổi chiến thuật, có thể Dubois sẽ mắc sai lầm và trả giá bằng trận thua đầu tiên của mình.

Với Joyce (11-0, 10 KOs), võ sĩ kỳ cựu này sẽ tạo ra áp lực, buộc Dubois phải tham gia vào một màn cận chiến dù đối thủ đồng hương trẻ tuổi có muốn hay không. Việc người thắng trong trận đấu này có thể thách thức các danh hiệu vào năm 2022 hay không vẫn chưa rõ ràng, vì cả hai đều đang thiếu cọ xát ở một trận đấu lớn. Trừ khi sau trận thắng tới, Dubois (hoặc Joyce) sẽ tiếp tục thách thức những võ sĩ top đầu hạng nặng vào năm 2021. Khi thành công, nó sẽ là bước tiến lớn dành cho họ để tham gia tranh tài cùng Joshua hay Tyson Fury.

Dubois và Joyce đều đang bất bại ở hạng nặng chuyên nghiệp.

“Tôi không hoàn toàn đánh giá Joyce ở cửa dưới, bởi vì cậu ấy từng tham gia các trận đấu Olympic và có nhiều kinh nghiệm ở đó. Trước khi chiến đấu ở Olympic, tôi chắc rằng cậu ta có nhiều thời gian rèn luyện ở Sheffield.

Thế nên, cậu ta đã biết cách chuẩn bị kỹ lưỡng. Thật tốt khi có kinh nghiệm ở giải nghiệp dư, và còn tốt hơn nữa khi nó là Olympic. Những chàng trai từng tranh tài ở đó đều thuộc đẳng cấp thế giới và là những nhà vô địch. Joyce sẽ mang những trải nghiệm quý giá đó vào trận đấu này. Cậu ấy là một tay đấm thiên về đầu óc, biết chờ cơ hội để ra đòn.

Dubois thì khác, chàng thanh niên này chỉ tìm cách hủy diệt đối thủ. Cậu ta sẽ muốn loại bỏ bạn khỏi trận đấu, và không có thời gian để lãng phí.

Lewis rất quan tâm đến 2 trận chiến đáng chú ý trong tháng này.

Dubois không muốn bị chậm lại. Dù vậy, trước tiên chúng ta sẽ được thấy một trận đấu thăm dò, họ muốn biết rõ về nhau. Rồi bạn sẽ không thể ngồi yên trên ghế, vì luôn thấp thỏm chờ mong ai sẽ tung ra cú dứt điểm trước. Rõ ràng là mọi người đều hướng tới việc Dubois sẽ làm điều đó, nhưng có thể họ sẽ bị bất ngờ, cậu ta có thể thất bại vì một cú đấm vòng hoặc đấm móc. Bạn không bao giờ biết chắc cả.” – Boxingnews24 dẫn lời phát biểu của Lewis.

Xem Daniel Dubois tập luyện trước trận đấu với Joe Joyce:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr