(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White hy vọng Shogun Rua (Mauricio Rua) giải nghệ sau trận thua TKO tại UFC 255.

Shogun Rua và Paul Craig gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019 tại UFC Fight Night: Blachowicz vs Jacare. Ở đó cả hai đã cống hiến một trận chiến hấp dẫn và kết thúc bằng kết quả hòa. Sau trận đấu đó, Shogun Rua đã đánh bại Antonio Rogerio Nogueira, còn Paul Craig cũng chiến thắng Gadzhimurad Antigulov trước khi cả 2 gặp lại trong trận tái đấu tại UFC 255 cuối tuần qua.

Khác với lần gặp nhau trước, Paul Craig đã hoàn toàn áp đảo ở cuộc chiến vừa qua. Về phần Shogun Rua, cựu vô địch hạng dưới nặng không tạo ra những phản kháng đáng kể trước khi trọng tài buộc phải can thiệp và công nhận chiến thắng ngay hiệp đấu thứ 2 cho võ sĩ người Scotland.

Paul Craig giành chiến thắng thuyết phục trước Shogun Rua tại UFC 255.
Paul Craig giành chiến thắng thuyết phục trước Shogun Rua tại UFC 255.

Đây đã là trận thua (T)KO thứ 6 trong sự nghiệp của Rua, và Chủ tịch UFC Dana White hy vọng sẽ không nhìn thấy cựu vô địch hạng dưới nhẹ bước vào lồng bát giác lần nào nữa.

“Tôi hy vọng rằng đêm nay là đêm cuối cùng của anh ấy. Tôi muốn thấy anh ấy nghỉ hưu,” White chia sẻ với truyền thông sau cuộc chiến.

“Thành thật mà nói, Shogun đã không còn là Shogun tôi từng thấy trong tối hôm nay. Shogun trông già và chỉ là cái bóng của chính mình trước đây.”

Shogun Rua chỉ còn là cái bóng của chính mình.
Shogun Rua chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Cũng theo người đứng đầu UFC, Shogun Rua vẫn còn 2 trận trong thỏa thuận nhưng ông muốn thấy cựu vô địch hạng dưới nặng tuyên bố giải nghệ.

“Tôi nhớ anh ấy còn 2 trận đấu trong thỏa thuận của mình, nhưng vâng, tôi muốn thấy anh ấy giải nghệ.” Dana White chốt lại vấn đề.

Shogun Rua năm nay đã 37 tuổi, là một trong những võ sĩ lão làng của UFC với 20 năm thi đấu trong lồng bát giác của đấu trường MMA danh giá nhất hành tinh. Võ sĩ người Brazil được xem là một phần của lịch sử UFC nhưng tuổi tác đã khiến những màn trình diễn của anh không còn được như xưa.

Nam Thành


Tin liên quan: