Lộ diện đối thủ tiếp theo của đương kim vô địch WBC Vasyl Lomachenko

(VoThuat.vn) – Ông bầu nổi tiếng Bob Arum đã bắt đầu tìm kiếm đối thủ tiếp theo cho Vasyl Lomachenko vào cuối năm nay trước khi để mắt đến người chiến thắng trong trận đấu giữa Richard Commey và Teofimo Lopez.

Theo World Boxing News (WBN), Richard Commey sẽ đối đầu với Teofimo Lopez vào ngày 14 tháng 12 tới đây.

Bản thân Loma rất muốn sở hữu chiếc đai vô địch IBF duy nhất mà anh còn thiếu để hoàn thiện bộ sưu tập của mình, thế nhưng anh sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để đạt được điều mà mình mong muốn.

Theo Arum, người sẵn sàng đưa võ sĩ trẻ đối đầu với những ngôi sao tầm cỡ, cho biết người chiến thắng trong trận tranh đai giữa Commey và Lopez sẽ có cơ hội được so găng với Vasyl Lomachenko.

Commey (trái) hoặc Lopez (phải), ai sẽ là đối thủ tiếp theo của Lomachenko?

“Tôi muốn tổ chức một trận đấu cho Lomachenko trong năm nay. Tôi biết có rất nhiều địa điểm thi đấu tuyệt vời nằm bên kia biên giới. Tôi hy vọng sẽ tìm được một nơi phù hợp để anh ấy có cơ hội thi đấu ngoài lãnh thổ Hoa Kì một lần nữa.”

“Anh ấy là một ngôi sao nổi tiếng toàn cầu, thế nên anh ấy phải có cơ hội “cọ xát” ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, như cái cách mà Muhammad Ali từng làm trước đây.”

“Đó là mục tiêu của tôi và có thể vào một thời điểm nào đó trong vài tháng đầu năm sau, tôi sẽ trao cho anh ấy cơ hội tranh chức vô địch thứ 4 cùng với người chiến thắng trong cặp đấu Commey và Lopez.”

Về đối thủ tiếp theo của “The Matrix”, Arum còn cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ luôn tìm kiếm những đối thủ với hạng cân tốt nhất. Cậu nhóc người Australia (George) Kambosos Jr. (đối tác ăn ý của Manny Pacquiao) trông rất giỏi đấy. Những tuyển trạch viên của chúng tôi sẽ sớm tìm ra đối thủ phù hợp.”

Về phần Lomachenko, chiến thắng cực kì ấn tượng trước Luke Campbell, góp phần đưa “Hi-Tech” vươn đến mọi đỉnh cao khi đã giành hết mọi danh hiệu ở hạng cân 135 pound (khoảng 61kg).

“Vasyl thật phi thường. Anh ấy chính xác là một thiên tài như trong phim Ma Trận vậy,” Arum kết luận. “Khi bạn nhận ra anh ấy đang tung hoành tại hạng nhẹ trong khi thực tế anh ta chỉ ở hạng lông. Anh ấy thật tài giỏi và thuần thục mọi kĩ năng.”

“Bất cứ ai say mê môn Boxing hay thậm chí chỉ biết một chút cũng phải ngạc nhiên khi xem những gì mà anh ấy thể hiện trên sàn đấu. Tôi nghĩ rằng anh ấy đang dần được hâm mộ trên toàn thế giới.”

“Anh ấy rất có kỉ luật và cũng rất thông minh, thật là tuyệt vời khi được xem một vận động viên môn thể thao bạn yêu thích thể hiện những màn trình diễn khiến cho bạn vừa lòng đến như thế.”

Anh Vũ – Như Trúc