(VoThuat.vn) – Sau khi đánh bại Vasyl Lomachenko, Teofimo Lopez tuyên bố muốn so tài cùng nhà vô địch WBC của hạng nhẹ.

Nhà vô địch tổng hợp đang có thành tích bất bại Lopez (16-0, 12 KOs) giờ đây đang muốn đấu với Devin Haney hơn bất kỳ ai ở hạng nhẹ. Tay đấm sinh ra tại Brooklyn cũng thích thú với việc so tài cùng Gervonta Davis hoặc Ryan Garcia, nhưng anh cho rằng không có ai trong hai người này đồng ý thượng đài cùng mình.

Sau khi đánh bại Lomachenko, Lopez đã sẵn sàng cho trận đấu kế tiếp.

Lopez nhận ra rằng mình cần bảo vệ đai IBF trước người thách đấu đến từ Australia là George Kambosos (19-0, 10 KOs) trước khi đấu với Haney. Không có lý do đặc biệt nào, chỉ là võ sĩ 23 tuổi cảm thấy Kambosos là đối thủ dưới cơ và cần phải “giải quyết” trước. Anh  tiết lộ trong “The Ak & Barak Show” thông qua DAZN và Sirius XM:

“Lúc này, chúng tôi đang nói chuyện về cuộc so găng đó. Nó có phải là trận đấu tôi muốn? Không. Người tôi muốn thật sự là Devin. Tôi đã nói chuyện với quản lý [David McWater] cùng người tổ chức [Bob Arum], sau trận đấu đó, nếu mọi thứ thuận lợi thì người tiếp theo sẽ là Devin.”

Devin Haney (25-0, 15 KOs) hiện là nhà vô địch WBC thế giới ở hạng nhẹ, còn Lopez là nhà vô địch ‘đặc quyền’ của danh hiệu này sau khi ngôi sao gốc Honduras đánh bại Vasyl Lomachenko (14-2, 10 KOs) tháng Mười năm ngoái. Dù vậy, Lopez cho rằng anh mới là chủ nhân một cách chính đáng chiếc đai mà Haney đang nắm giữ.

Trong khi đó, Haney cũng nhấn mạnh rằng Lopez chưa phải là nhà vô địch tuyệt đối của hạng nhẹ, vì mình đang sở hữu danh hiệu WBC chân chính. Những màn nói xấu nhau giữa hai người đã diễn ra không ít.

Lopez thách thức nhà vô địch WBC hạng nhẹ.

“Những lời nói nhảm đã quá nhiều. Hãy làm rõ điều này, tôi tôn trọng sự thật rằng Kambosos là người thách đấu với mình. Chúng tôi sẽ làm điều cần làm, và thực hiện nó trước. Nhưng nếu mọi thứ thay đổi thì, Devin, hãy sẵn sàng đi, bởi vì tôi sẽ cho anh no đòn.” – Lopez tuyên bố.

5 pha knockou ấn tượng của Teofimo Lopez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr