(Vothuat.vn) – Trong quá khứ, võ sĩ bất bại Floyd Mayweather đã gây chú ý bằng việc chọn ra 5 tay đấm quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại, trong đó có chính bản thân mình.

Mayweather đã duy trì thành tích toàn thắng của mình đến năm 2017 khi đánh bại Conor McGregor và tạo ra thành tích 50 trận thắng liên tục. Từ đó đến nay, anh vẫn chưa có lần thượng đài tiếp theo.

Trong một lần xuất hiện trên ESPN năm 2015, “Gã lắm tiền” đã được yêu cầu chọn ra 5 võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, và anh đã gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người khi đặt mình đứng đầu danh sách.

“Độc cô cầu bại” chọn ra 5 tay đấm vĩ đại nhất.

Giải thích về sự lựa chọn đó, tay đấm 43 tuổi cho biết: “Tôi đã đánh bại nhiều nhà vô địch thế giới hơn bất cứ ai trong một thời gian ngắn và có ít số trận thi đấu hơn các võ sĩ khác. Tôi tung ra những cú đấm với độ chính xác cao nhất và ít dính đòn nhất. Tôi cũng là nhà vô địch trong 18 năm ở 5 hạng cân khác nhau.”

Mayweather đã gây tranh cãi lớn khi chỉ xếp Muhammad Ali ở vị trí thứ 5, biện minh cho quyết định này, anh phát biểu: “Ali, chỉ là nhà vô địch ở một hạng cân và thật sự đã thua Ken Norton đến 3 lần. Điều anh ta làm được là đứng lên vì mọi người trong một thời đại mà những người Mỹ gốc Phi không làm được.”

Võ sĩ người Mỹ hoàn thiện danh sách của mình bằng việc chọn Robert Duran (nhà vô địch ở 4 hạng cân) vào vị trí thứ 2, trong khi đó Pernell Whitaker và Julio Cesar Chavez xếp thứ 3 và 4. Anh kết luận: “Duran đi lên từ hạng nhẹ và trở thành nhà vô địch thế giới ở hạng trung, đó là một huyền thoại. Whitaker đã đánh bại Chavez dù trận đấu được tuyên bố hòa và Chavez có thành tích 79-0 ở nhiều hạng cân khác nhau trước khi bại trận.”

Tyson hoàn toàn không đồng ý với sự “ảo tưởng” của Mayweather.

Sau khi danh sách trên được công bố, huyền thoại Mike Tyson đã gọi Mayweather là ‘tên ảo tưởng’ khi tin rằng mình là người vĩ đại nhất: “Nghe này, nếu cậu ta ở đâu đó gần với tài năng của Muhammad Ali, thì cậu ta đã có thể tự đưa con đi học. Nhưng Mayweather không thể làm việc đó một mình, đó là một gã nhỏ bé luôn luôn sợ hãi.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr