(Vothuat.vn) – Người đàn ông cứng rắn nhất hành tinh – Mike Tyson không thể nghi ngờ là một trong những võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất. Với 44 lần knockout đối thủ trong 50 chiến thắng của mình, nếu ai đó nói ngược lại về anh thì chính họ đang nói dối hoặc có nhận thức sai lầm.

Từ lâu, “Võ sĩ thép” đã là một fan hâm mộ của Tyson Fury, trước cả chiến thắng ấn tượng của tay đấm người Anh với Deontay Wilder đầu năm nay. Sau khi chứng kiến trận đấu đầu tiên của họ, Tyson đã chia sẻ:

“Trong trận đấu đầu tiên, tôi đã hy vọng vào Tyson Fury. Tôi luôn ủng hộ cậu ấy vì tên cậu ấy được đặt giống họ của tôi. Cậu ấy đã khiến mọi người ngạc nhiên với khả năng hồi phục của mình. Cậu ấy chứng tỏ mình đủ cứng cáp để thắng hiệp cuối cùng. Fury đứng lên y như Rocky vậy. Thật đáng kinh ngạc và điều đó khiến tôi hâm mộ cậu ấy. Đó là sức chịu đựng ngoan cường và lòng tin mạnh mẽ.”

Fury đã khiến nhiều người kinh ngạc trong cả 2 lần đối đầu với Wilder.

Tuy vậy, sau những lời nói trên, Tyson vẫn quả quyết anh sẽ chiến thắng bất cứ tay đấm trẻ nào ở hiện tại, trong thời kỳ hoàng kim của mình. Nhưng đó sẽ là một thử thách thật sự với chính bản thân anh.

“Nghe này, nếu bạn hỏi tôi khi tôi 20 tuổi thì ‘đúng vậy, không có gì phải nghi ngờ cả’. Dù họ là những chiến binh giỏi và tôi tôn trọng những kỹ năng của họ. Sẽ rất khó khăn khi đối đầu với họ.”

Dù đã giải nghệ sau năm 2005 nhưng những người hâm mộ vẫn chắc chắn rằng Tyson sẽ thắng bất cứ tay đấm nào ở hạng nặng, ngoại trừ Muhammad Ali.

Bên cạnh Fury, Tyson đánh giá rất cao tài năng của Joshua.

Mới đây, khi được hỏi về kết quả nếu anh so tài với Anthony Joshua lúc còn đỉnh cao, huyền thoại người Mỹ cũng thẳng thắn cho rằng ‘cái tôi của tôi nói rằng không ai đánh bại được mình’. Dù vậy, cựu võ sĩ 53 tuổi đánh giá Joshua rất cao, anh cho rằng nhà vô địch xứ sương mù vẫn còn thiếu kinh nghiệm và chưa phát huy hết tiềm năng vốn có.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr