(VoThuat.vn) – Trận đấu tưởng chừng sẽ ngang tài ngang sức giữa lính đặc nhiệm trẻ 22 tuổi với huấn luyện viên võ thuật 32 tuổi Triệu Ngọc Phi lại kết thúc một cách hết sức chóng vánh.

Website Hk01.com của Trung Quốc từng dành một bài viết để nói về trận đấu hi hữu giữa Châu Song, một người lính đặc nhiệm trẻ mới 22 tuổi gặp một huấn luyện viên võ thuật đã 32 tuổi Triệu Ngọc Phi. Theo Hk01.com thì trận đấu này diễn ra ở một chương trình truyền hình được phát sóng trực tiếp tại Trung Quốc vào năm 2017. Anh chàng lính đặc nhiệm Châu Song cao 1m75, có cân nặng 72kg, trong khi đó HLV võ thuật Triệu Ngọc Phi cao 1m80 với cân nặng chỉ 70kg.

Tưởng chừng đây sẽ là một cuộc chiến ngang tài ngang sức với thế trận căng thẳng nhưng rốt cục kịch bản trận đấu lại diễn ra hoàn toàn trái ngược. Ngay sau cú chạm găng lúc bắt đầu hiệp 1, Triệu Ngọc Phi đã thủ thế rồi nhử đòn để đối thủ lùi dần về phía mép của võ đài. Và chỉ trong chớp mắt, Triệu Ngọc Phi tung ra một đòn đá trúng vào mặt của Châu Song. Đòn đá cực mạnh đã khiến Châu Song văng ra khỏi võ đài rồi bị ngất xỉu ngay lập tức. Tiếng chuông báo hiệu kết thúc trận đấu vang lên chỉ sau đúng 10 giây. Các nhân viên y tế cũng phải mất vài phút để tiến hành sơ cứu cho anh chàng lính đặc nhiệm.

Chỉ trong một đòn, Triệu Ngọc Phi đã đá văng chàng lính đặc nhiệm khỏi sàn đấu.

Theo báo Trung Quốc thì sau khi trận đấu này kết thúc, hòa thượng, võ sư Thích Diên Giác của môn phái Thiếu Lâm đã lên tiếng bóc mẽ lý do sâu xa khiến Châu Song để thua chóng vánh đến vậy. Theo ông thì kết quả trận đấu hoàn toàn không phải là bất ngờ vì lý do nó xuất phát từ việc những năm gần đây, chương trình huấn luyện kỹ năng chiến đấu ở một số lực lượng vũ trang của Trung Quốc hiện nay đã trở nên bị lỗi thời, không hợp lý về mặt khoa học.

Võ sư Thích Diên Giác cho rằng thất bại đến từ những giáo án đào tạo bị lỗi thời ở một số đơn vị lực lượng vũ trang.

Thích Diên Giác còn cho rằng một số huấn luyện viên đào tạo võ thuật của các lực lượng vũ trang thiếu cả nền tảng lý thuyết lẫn kinh nghiệm chiến đấu thực tế. Điều đó dẫn tới hệ quả là một số chiến binh sau quá trình đào tạo vẫn không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Vothuat.vn


Tin liên quan: