(Vothuat.vn) – “Đại bàng Nga” Khabib đã được chính thức xác nhận rằng anh sẽ không thể tham dự UFC 249, thay Khabib tiếp Tony Ferguson trong lồng bát giác sẽ là Justin Gaethje.

Tuy nhiên, có lẽ Ferguson không phải là trận đấu mà Gaethje đang muốn nhắm tới, mục tiêu chính của anh là chiếc đai vô địch hạng nhẹ còn nằm trong tay Khabib. Anh còn nói thêm rằng lý do mà anh chấp nhận thượng đài cùng với Ferguson là vì đó sẽ là bước đệm cho anh tới trận tranh đai với “Đại bàng Nga”.

Gaethje có lẽ đã quá nổi tiếng với thành tích chấp nhận những kèo đấu đột ngột như thế này. Chỉ mới hơn hai tuần trước khi Khabib và UFC đã công bố chính thức rằng “Đại bàng Nga” sẽ không thể tham dự UFC 249 tại địa điếm bí mật vì luật lệ cấm đi lại ở quê nhà Khabib. Trong một buổi phỏng vấn với ESPN, Gaethje coi mình là một võ sĩ có đủ trình độ để nắm lấy chiếc đai vô địch.

Gaethje còn nói thêm về những khó khăn anh gặp trong lúc luyện tập ở thời điểm còn cách ly xã hội.

“Khi họ quấn chiếc đai (vô địch) đó quanh lưng tôi, đó vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng. Đó chỉ là tấm bản đồ vươn lên đỉnh cao. Đó là thứ tôi nhắm đến. Có được chiếc đai vô địch quanh lưng cũng khá là tuyệt, nhưng đối với tôi, nó không có cảm giác giống vậy. Nó không có nghĩa tôi là nhà vô địch UFC thế giới.”

Gaethje nói thêm về mục tiêu của mình, tự tin rằng anh sẽ đánh bại Ferguson “Khi tôi đánh bại Ferguson, người tiếp theo sẽ là Khabib. Đó là lý do tôi còn ở đây, để vào lồng cùng với những võ sĩ top đầu thể giới.” Anh còn nói thêm rằng anh rất tôn trọng Khabib và sẽ không nương tay “Khi tôi lên sàn, tôi muốn anh ta phải cố giết tôi, vì tôi sẽ không còn tôn trọng Khabib nếu anh ta không cố làm thế.”

Gaethje muốn Khabib dùng hết sức mình để bảo vệ chiếc đai, nếu không đối với anh đó chỉ là một cái danh hiệu rỗng.

Gaethje hiện đang tập luyện với võ sĩ UFC hạng nhẹ, Beneil Dariush, và nhà vô địch UFC hạng bán trung, Kamaru Usman, ở garage rieng

Khi được hỏi về việc liệu kèo đấu ‘bị nguyền rủa nhất UFC’ giữa Khabib và Ferguson có lại bị hủy hay lại bị hoãn, vì thời gian dự kiến ban đầu của trận đấu là vào ngày 18/4, Gaethje chỉ cười đáp lại rằng “Tôi chắc chắn 100% trận đấu sẽ xảy ra lần này. Lần trước tôi cũng tự tin rằng trận đấu 100% sẽ diễn ra vào ngày 18/4, vì nếu nó không xảy ra nữa, tôi sẽ thả ga tột độ chế độ ăn uống.”

Minh Duy


Tin liên quan: