(Vothuat.vn) – Mới đây, Mike Tyson đã gặp mặt Francis Ngannou để “chỉ giáo” cho ngôi sao UFC hạng nặng về kỹ thuật. “Võ sĩ thép” chia sẻ một số kỹ năng dùng tay cùng việc di chuyển đôi chân với đấu sĩ gốc Cameroon.

Tyson đã chỉ cho Ngannou cách tiếp cận đối thủ bằng những cú chọc thẳng tay trước, sau đó tung ra những cú đấm móc vào cơ thể và vùng mặt đối phương. Những động tác chân của huyền thoại người Mỹ cũng không quá đặc biệt, Tyson tiết lộ cách thay đổi vị trí để tung đòn hiệu quả.

Tyson nhiệt tình hướng dẫn cho Ngannou.

Điều quan trọng là Ngannou đã học được nhiều thứ từ nhà cựu vô địch 53 tuổi vì anh không sở hữu nhiều đòn ôm vật mà các võ sĩ MMA khác luôn hướng đến. Ngannou thể hiện rất tốt khi đang đứng, nhưng anh cũng không yếu thế nếu phải lâm vào các tình huống nằm lăn dưới sàn. Với Tyson, huyền thoại quyền Anh này có thể giúp Ngannou chiến thắng các trận đấu mà không để cho đối thủ áp sát rồi tung các đòn vật, khóa…

Dù vậy, việc ngôi sao UFC cao 193 cm có áp dụng hiệu quả những lời khuyên của Tyson trong thực chiến hay không vẫn chưa rõ. Dường như Tyson phải huấn luyện Ngannou một thời gian nhất định để võ sĩ này có thể tiếp thu hết mọi thứ và tạo ra sự khác biệt trong các trận đấu UFC.

Cả hai đều nổi tiếng với cú đấm rất mạnh và thành tích knockout tuyệt vời.

Được biết, Ngannou (15-3, 11 KOs) vốn là võ sĩ quyền Anh khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi đôi mươi. Tuy vậy, anh đã thành công hơn khi chuyển sang MMA nhờ những cú đấm cực mạnh của mình. Đây là môn thể thao không yêu cầu một sự khởi đầu sớm như boxing, và bạn cũng không thấy nhiều “bông hoa nở muộn” trong boxing như MMA.

Cùng xem Tyson hướng dẫn Ngannou tập luyện.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr