(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC và IBF hạng bán trung Errol Spence tin rằng, Deontay Wilder sẽ đánh bại Tyson Fury trong cuộc tái đấu diễn ra vào tháng tới.

Fury sẽ bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng của mình trong cuộc so găng lần 3 cùng Wilder, trận đấu diễn ra vào ngày 24 tháng Bảy tại Nevada, nước Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, “Vua Gypsy” là người được đánh giá cao hơn, sau màn thể hiện ấn tượng ở cuộc thượng đài gần nhất.

Hy vọng nào dành cho Wilder trong trận chiến lần 3 cùng Fury?

Dù thế, Spence vẫn đặt niềm tin vào tay đấm đồng hương ở hạng cân trên 90 kg. Chia sẻ cùng Barbershop Conversations, nhà vô địch 31 tuổi cho biết:

“Tôi đang hòa mình cùng Deontay. Làm thế nào ư? Tôi xem những video tập luyện của anh ấy và trông anh ta rất phong độ. Lúc này, Deontay đang tung ra những đòn liên hoàn vào phần cơ thể đối thủ. Anh ta đã có được một người cùng chiều cao [HLV mới Malik Scott] để đấu tập. Những cú móc ngang vào vùng sườn. Những cú móc ngang vào đầu. 1-2-3, mọi thứ diễn ra như vậy. Rồi những cú móc từ dưới lên. Đó là những thứ mà anh ta đã đánh mất. Nhiều lần trên võ đài, anh ta chỉ là một võ sĩ đơn điệu. Thật tốt khi thấy Deontay thay đổi, hy vọng rằng anh ấy sẽ đạt được điều mình muốn và trả được món nợ.

Spence đặt niềm tin vào nhà cựu vô địch đồng hương.

Dường như Deontay đã tập luyện rất chăm chỉ, hoàn toàn tập trung vào việc lấy lại phong độ. Tôi chúc anh ấy điều tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng anh ta sẽ có một cú knockout ngoạn mục. Nghe nói anh ấy muốn giết đối thủ của mình. Tôi luôn ủng hộ Deontay, đặc biệt là trước một đối thủ ngoại quốc. Tôi không thấy ai lại đi cổ vũ người nước khác. Cuối cùng thì Fury cũng vì những người của mình, mà không phải là một võ sĩ Mỹ. Chúng tôi cũng tương tự, nhưng lại không giống. Người Mỹ không giúp đỡ lẫn nhau, đó là một bước lùi.”

Spence chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân, khi không nhận được sự ủng hộ từ những những người Mỹ khác. Vào năm 2017, “The Truth” đã đến Anh và đánh bại Kell Brook, qua đó giành được đai vô địch thế giới đầu tiên (IBF). Dù thế, ngoài những thành viên trong đội, hầu như không có người đồng hương nào chia sẻ niềm vui cùng tay đấm sinh ra tại New York.

Xem Deontay Wilder “luyện công” trước màn tái đấu với Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr