(VoThuat.vn) – Giám đốc điều hành của Golden Boy Promotion và huyền thoại quyền anh, Oscar De La Hoya kể ra 3 võ sĩ đứng đầu pound-for-pound.

Trong nhiều thập kỷ qua, cuộc tranh cãi về vị vua của pound-for-pound vẫn luôn diễn ra. Có nhiều tay đấm thể hiện bản thân một cách đầy xuất sắc qua nhiều cách khác nhau, bàn luận về vấn đề này (thông qua Elie Seckbach của EsNews), huyền thoại De La Hoya chỉ rõ 3 cái tên hàng đầu trong bảng xếp hạng pound-for-pound.

Đúng như dự đoán, “cậu bé vàng quyền anh” gọi tên ngôi sao của Golden Boy và là nhà vô địch nhiều hạng cân Saul “Canelo” Alvarez là số 1. Theo De La Hoya, anh đặt Canelo lên trên mọi người khác đơn giản là vì ngôi sao người Mexico luôn muốn chiến đấu với những võ sĩ giỏi nhất. Nhà quảng bá 47 tuổi tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình bằng cách nói rằng, Canelo không bao giờ đòi hỏi về số tiềm kiếm được là bao nhiêu trong mỗi cuộc chiến và chỉ quan tâm đến việc đánh bại đối thủ của mình.

De La Hoya đánh giá cao tài năng của Canelo.

“Tôi phải đặt Canelo đầu tiên chỉ vì cậu ấy luôn muốn chiến đấu, tôi cảm thấy Canelo là người duy nhất luôn muốn chiến đấu hết mình. Các võ sĩ khác, câu hỏi đầu tiên họ đặt ra là ‘chúng ta sẽ kiếm được bao nhiêu’. Còn với Canelo, cậu ấy chỉ quan tâm đến việc ‘Tôi muốn chiến đấu với người giỏi nhất'”, De La Hoya giải thích.

Hai người còn lại, De La Hoya gọi tên nhà vô địch hạng bán trung WBO hiện tại Terence Crawford và nhà vô địch thế giới ba hạng cân Vasyl Lomachenko.

Phi Phạm


Tin liên quan:

loading...

languarr