loading...

(VoThuat.vn) – Theo kế hoạch, bốn võ sĩ boxing nổi danh nhất của hạng nặng gồm Tyson Fury, Oleksandr Usyk, Deontay Wilder và Anthony Joshua sẽ thượng đài trong cùng một đêm vào cuối năm nay tại Saudi Arabia.

Cụ thể, Fury sẽ thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Usyk, trong khi Wilder sẽ đối đầu với Joshua để giành đai WBC tạm quyền (nhằm thách đấu người thắng trong cuộc đại chiến trước đó).

4 ngôi sao hạng nặng đang được Saudi Arabia triệu tập đến Trung Đông.

Sự kiện mang tính lịch sử của quyền Anh hạng cân trên 90 kg nói trên sẽ được công ty truyền thông và giải trí Skills Challenge tại Saudi Arabia tổ chức vào tháng Mười Hai. Và mới đây, người lên kế hoạch cho dự án này – Amer Abdallah – đã tiết lộ trận đấu mà họ hướng tới nếu chỉ được chọn một trong hai.

Theo đó, Abdallah chia sẻ với iFL TV: “Cuộc so găng giữa AJ và Deontay Wilder sẽ là một trận đấu khổng lồ đối với môn boxing. Màn thống nhất danh hiệu [giữa Fury và Usyk] mang giá trị cực lớn, nhưng tôi nghĩ về sức thu hút của trận AJ vs Wilder, từ ý nghĩa của riêng nó, đó là trận đấu mà tất cả mọi người muốn chứng kiến.

Những cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra với những ý tưởng khác nhau. Nếu cuộc đụng độ đó có thể diễn ra thành công, khi mọi thứ đều được tiến hành đúng thời gian và địa điểm, sẽ thật tuyệt vời.”

Những nhà tổ chức ở Trung Đông ưu tiên trận đấu Joshua vs Wilder.

Nếu diễn ra, sự kiện ở Saudi Arabia sẽ là trận đấu tốn kém nhất trong lịch sử boxing, với số tiền phải chi cho các bên được đồn đoán lên tới 300 triệu bảng. Hiện chưa rõ các tay đấm nói trên có thi đấu trong mùa hè hay không, nhưng những nhà đầu tư ở Trung Đông không tán thành với điều này.

Tốc độ và kỹ năng của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr