(VoThuat.vn) – Chủ nhân đai WBA ‘Chính quy’ – Trevor Bryan đã lên tiếng thách đấu nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới Mike Tyson, sau đó là cả Anthony Joshua và Tyson Fury.

Với nhiều người, viễn cảnh đối mặt “Võ sĩ thép”, kèm theo Joshua và Fury trong cùng một đêm là điều mà họ muốn tránh nhất. Tuy nhiên, trường hợp của Bryan thì lại hoàn toàn ngược lại. Tay đấm người Mỹ đã hào hứng thách thức cả 3 cái tên lớn nói trên trong một tuyên bố mới đây.

Bryan muốn thâu tóm những danh hiệu của Joshua và Fury.

Bryan đã giành được danh hiệu WBA ‘Chính quy’ vào cuối tháng Một năm nay sau khi đánh bại Bermane Stiverne qua 11 hiệp đấu. Với trận thắng đó, võ sĩ 31 tuổi tiếp tục duy trì thành tích bất bại của bản thân ở sàn đấu chuyên nghiệp (21 trận thắng, chưa từng hòa và thua, 15 lần hạ gục đối thủ).

Trong khi đó, đai vô địch WBA ‘Super’ vẫn do Joshua nắm giữ, cùng với các đai WBO và IBF. AJ đã bảo vệ thành công những chiếc đai của mình trước Kubrat Pulev trong trận thách đấu cách đây gần 5 tháng. Danh hiệu lớn còn lại là WBC thuộc về Fury, sau khi “Vua Gypsy” đánh bại Deontay Wilder vào tháng Hai năm ngoái.

Joshua và Fury dự kiến sẽ thống nhất các đai vô địch hạng nặng vào mùa hè, dù thế Bryan đã bất ngờ nhập cuộc với ý định thâu tóm những chiếc đai danh giá trên. Trao đổi với WBN, “The Dream” cho biết: “Hãy mang Anthony Joshua và Tyson Fury đến, tôi sẽ đoạt những danh hiệu của họ và trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng cân này.

Thậm chí, tôi sẽ cho Mike Tyson cơ hội để trở lại và đấu với tôi, phần thưởng sẽ là chiếc đai mà tôi đang nắm giữ. Tôi đang rất sẵn sàng, hãy tiến hành nó thôi. Tôi sẽ đấu với Mike Tyson trước giống như một sự chuẩn bị, sau đó tôi sẽ so tài với Joshua hoặc Fury, trong cùng một đêm.”

“The Dream” đã đi quá giới hạn khi khiêu chiến cả một “ông già” như Tyson?

Người đại diện của Bryan là ông bầu danh tiếng Don King cũng tỏ ra rất hứng thú với khách hàng cũ Tyson. Nhà tổ chức 89 tuổi phát biểu: “Hãy bắt đầu thỏa thuận thôi. Trevor đã sẵn sàng trở lại võ đài và giành lấy những chiếc đai khác.”

Nếu trận đấu với Bryan được tiến hành và có kết quả như ý, Tyson sẽ trở thành nhà vô địch già nhất trong lịch sử boxing hạng nặng (54 tuổi) khi soán ngôi của George Foreman (người đã đánh bại Michael Moorer và đăng quang ở tuổi 45). Khi đó, “Võ sĩ thép” sẽ viết nên trang sử mới khi vừa là nhà vô địch trẻ nhất, đồng thời cũng là “ông vua” già nhất của hạng nặng.

Nhìn lại chiến thắng của Trevor Bryan trước Bermane Stiverne:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr