(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hai hạng cân UFC, Daniel Cormier tin rằng Jon Jones nên nhận được khoản tài chính xứng đáng để đấu với nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou.

Francis Ngannou đã trở thành tân vương của hạng cân nặng (Heavyweight) sau khi phế truất Stipe Miocic bằng một chiến thắng knockout tại UFC 260 hồi cuối tháng 3 vừa qua. Theo kế hoạch ban đầu The Predator sẽ đối đầu với Jon Jones ở lần bảo vệ đai đầu tiên của mình.

Tuy nhiên Jon Jones đang vướng vào những tranh cãi với UFC về khoản tài chính mà anh muốn có trong cuộc chiến với nhà vô địch hạng nặng. Theo Chủ tịch UFC Dana White, Jones yêu cầu 30 triệu USD, nhưng nhà cựu vô địch hạng dưới nặng phủ nhận con số này.

Francis Ngannou trở thành tân vương hạng nặng sau UFC 260.
Francis Ngannou trở thành tân vương hạng nặng sau UFC 260.

Trước đó, Jon Jones tiết lộ rằng đã trò chuyện với Hunter Campbell, phó chủ tịch điều hành và giám đốc kinh doanh của UFC và khẳng định khoảng 8 đến 10 triệu USD là quá thấp.

Bình luận về vấn đề này, nhà cựu vô địch hạng nặng UFC Daniel Cormier cho rằng Jon Jones xứng đáng nhận được nhiều hơn từ UFC nhưng đừng cố định giá bản thân quá cao.

“Jon Jones xứng đáng nhận được nhiều hơn,” Daniel Cormier nói trong chương trình ESPN DC & Helwani.

“Anh ấy đã làm được những điều to lớn trong môn thể thao này, nhưng liệu Jon Jones sẽ có một con số lớn đến mức phi thực tế?”

Jon Jones đang vướng vào những tranh cãi với UFC về tài chính.
Jon Jones đang vướng vào những tranh cãi với UFC về tài chính.

Daniel Cormier không nghĩ rằng Jon Jones có thể nhận được như những gì Conor McGregor đã từng và nhắc đến người bạn của mình, cựu vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov như một ví dụ.

“Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng với một con số lớn.” Cormier tiếp tục.

“Nếu Conor McGregor – và tôi không rõ Conor kiếm được bao nhiêu, nhưng tôi nghe nói Conor kiếm được 15 triệu để ra sân và sau đó anh ấy nhận được đầy đủ các khoản chi trả cho mỗi lượt xem.” Cormier nói thêm. “Jones sẽ không làm được điều mà Conor tạo ra. Nó phải ở một tầng thấp hơn.”

“Jon Jones có làm được những gì Khabib làm hay không? Nếu Khabib kiếm được từ 8 đến 10 triệu thì có. Nhưng tôi không tin rằng anh ấy sẽ làm được những gì Conor McGregor tạo ra. Tôi tin rằng Conor McGregor, nên có sự khác biệt trong thang lương vì những gì anh ấy đem về cho công ty. Nhưng trong khoảng từ 8 đến 10 triệu? Tôi nghĩ rằng điều đó là hợp lý.”

Daniel Cormier đang là bình luận viên của UFC.
Daniel Cormier đang là bình luận viên của UFC.

Cũng theo Daniel Cormier, UFC sẵn sàng trả cho Jon Jones 10 triệu USD.

“Tôi tin chắc chắn 100% rằng họ sẽ trả anh ta 10 triệu USD để đấu với Francis Ngannou,” Cormier nói. “Tôi tin rằng đó là khoản tài chính lớn nhất mà anh ấy từng nhận bởi vì anh ta chưa bao giờ kiếm được 10 triệu USD trước đó. Anh ta nói rằng mình kiếm được 5 triệu USD phải không? Vì vậy, nếu anh ta kiếm được 5 triệu USD, thì bạn sẽ tăng gấp đôi số tiền anh ấy kiếm được để đấu với Francis.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr