loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson đã đặt biệt danh cho mình là “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh” trong giai đoạn bùng nổ của bản thân vào thập niên 80. Mới đây, nhà vô địch trẻ nhất của lịch sử boxing hạng nặng có sự lý giải về điều này.

Trong giai đoạn nói trên, Tyson đã rất nhanh chóng chứng tỏ anh là một trong những tay đấm vĩ đại nhất của môn boxing, khi giành được danh hiệu thế giới (đai WBC) ở độ tuổi 20.

Với tất cả những thành công ở thời điểm khởi đầu sự nghiệp, thật dễ dàng để “Võ sĩ thép” được nhiều người hâm mộ chú ý. Anh thường kết thúc các trận đấu của mình bằng những pha knockout hủy diệt, và kiếm được số tiền trung bình 30 triệu đô cho mỗi cuộc so găng.

Tyson thật sự là “kẻ hủy diệt” trên võ đài vào thời hoàng kim của bản thân.

Tuy nhiên, con đường vinh quang không bằng phẳng với Tyson. Vì những quyết định sai lầm của mình, huyền thoại người Mỹ đã phải ngồi tù trong khoảng 3 năm, sau đó anh còn bị phá sản vào thời điểm 2003.

Hiện tại, khi đã rời xa những trận chiến đỉnh cao trên võ đài, Tyson không muốn mọi người gọi mình là “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh” nữa. Ngôi sao 54 tuổi cảm thấy biệt danh này chỉ là sự thể hiện của cái tôi lúc trẻ. Anh thừa nhận cảm thấy xấu hổ khi được gọi như vậy. Trở lại thời điểm năm 1990, trong một cuộc phỏng vấn với Interview Magazine, Tyson – lúc đó đang ở độ tuổi 24 – đã tuyên bố: “Nói thật với các bạn, tôi một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng tôi chưa bao giờ được đối xử như thế, đặc biệt là khi mình còn sống, vì mọi người ở môn thể thao này không thích tôi.”

“Võ sĩ thép” nói về suy nghĩ của bản thân lúc còn trẻ.

Nhìn lại phát biểu của bản thân cách đây hơn 30 năm, Tyson có một góc nhìn hoàn toàn khác. Anh cho biết: “Tôi tin rằng lúc đó mọi người vẫn tôn trọng mình. Và bây giờ họ càng ngưỡng mộ tôi. Thầy tôi, Cus D’Amato từng nói rằng ‘Hãy cẩn thận với những gì con đòi hỏi, bởi vì có thể con sẽ có được chúng’. Nghe thật ngầu khi tôi tự gọi mình với biệt danh đó, nhưng khi mọi người gọi tôi như thế, nó đã đi quá xa. Tôi nói với mình ‘Tôi là người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh’, đó chỉ là cái tôi cá nhân. Khi người khác nói như vậy, cảm giác thật xấu hổ.” – Cheatsheet dẫn lại lời chia sẻ từ Tyson.

Tất cả những pha knockout của huyền thoại Mike Tyson:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr