Tay đấm Boxing Dwight Ritchie chết trong khi tập luyện

(VoThuat.vn) – Trong một trận đấu tập luyện, Dwight Ritchie 27 tuổi đã tử vong bởi một cú đấm vào vùng bụng.

Võ sĩ người Úc, Dwight Ritchie đã qua đời vào cuối tuần trước sau một trận đấu tập ở Melbourne, lúc 27 tuổi.

Theo Associated Press Úc (thông qua The Guardian), sau khi nhận một cú đấm từ người bạn tập của mình, Michael Zerafa, Ritchie đã quay trở lại góc và sau đó ngã quỵ. Các nhân viên y tế có mặt tại phòng tập đã không thể cứu sống được Ritchie và sau đó anh được tuyên bố đã tử vong ngay tại hiện trường.

Ritchie lúc đó đang giúp Zerafa chuẩn bị cho trận tái đấu tháng 12 với Jeff Horn. Zerafa đã đánh bại Horn vào tháng 8, mang về cho mình danh hiệu hạng trung WBA Oceania.

“Không có từ nào để diễn tả cảm giác của tôi lúc này. Dwight là một trong những người khiêm tốn nhất mà tôi từng gặp. Chúng tôi đã biết nhau từ khi còn là thiếu niên, khi mới bắt đầu chơi thể thao. Và trong 10 năm qua, Dwight và tôi đã hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều trong và ngoài các trận đấu.”

Zerafa nói rằng không có gì khác thường về buổi tập đó của anh ấy và Ritchie và những đòn qua lại giữa 2 người lúc đó dường như vô hại.

Ritchie, người có biệt danh là ‘The Fighting Cowboy’, bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với bốn chiến thắng liên tiếp vào năm 2009. Nhưng những chiến thắng này sau đó đã bị tuyên bố vô hiệu lực sau khi phát hiện rằng Ritchie đang chiến đấu khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Sau những trận đấu đó, Ritchie đã giành chiến thắng 14 trận liên tiếp, giành được giải vô địch hạng trung của bang Victoria, hạng trung của WBF Châu Á Thái Bình Dương và hạng trung của OPBF. Sau trận thua Koki Tyson năm 2016, Ritchie lại tiếp tục giành được phần thắng tại 5 trận tiếp theo và tự thêm các danh hiệu trẻ hạng trung IBF và danh hiệu trẻ hạng trung IBF Úc vào bộ sưu tập của mình.

Trận đấu cuối cùng của anh là vào ngày 14 tháng 8 năm 2019, nhằm tranh danh hiệu hạng siêu trung WBO Global. Ritchie thua trận đấu đó vào tay Tim Tszyu, con trai của cựu vô địch hạng nhẹ nổi tiếng thế giới – ông Wesya Tszyu, bằng quyết định của trọng tài. Kỷ lục của anh dừng ở 19-2 (4 NC).

Một chiến dịch Gofundme đã được thiết lập để cung cấp cứu trợ tài chính cho gia đình Ritchie. Chiến dịch đó đã huy động được 33.910 đô la và đang hướng tới mục tiêu 50.000 đô la.

Một chuỗi các trận đấu tưởng niệm Ritchie đang được lên kế hoạch cho hai tay đấm Paul Gallen và Barry Hall vào cuối tuần này tại Margaret Court Arena ở Melbourne.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan