loading...

(VoThuat.vn) – Những phát biểu của ông bầu Eddie Hearn một lần nữa tạo ra làn sóng phản đối gay gắt từ chuyên gia cũng như người hâm mộ.

Những đánh giá của Hearn về các võ sĩ được anh đại diện sẽ không khiến nhiều người bận tâm. Nhưng nhà tổ chức boxing người Anh không bao giờ dừng lại ở giới hạn đó, Hearn thường xuyên nói về những tay đấm khác với những lời lẽ không mấy dễ chịu.

Cách đây chưa lâu, ông bầu 43 tuổi nhận xét về ngôi sao hạng nhẹ Gervonta Davis (thông qua DAZN): “Điều nguy hiểm về Gervontas Davis là cậu ta không thuộc loại người suy nghĩ thấu đáo. Cậu ấy không ăn nói lưu loát.

Tôi không có ý thiếu tôn trọng theo cách đó. Cậu ta tệ kiểu như Mike Tyson. Điều đó khiến cậu ấy nguy hiểm, vì cậu ta là tay đấm không biết sợ hãi. Bạn không thể biết được trong đầu chàng trai này nghĩ gì.”

Hearn dính “vạ miệng” liên quan đến Davis.

Những bình luận tiêu cực của Hearn về Davis trở nên nghiêm trọng hơn, khi đó là lời lẽ của một ông bầu da trắng hướng đến một võ sĩ da màu. Năm ngoái, Bob Arum cũng gặp rắc rối với Terence Crawford vì lý do tương tự.

Đáp lại nhận xét của Hearn, Davis tỏ ra rộng rãi khi anh cho không đề cập đến vấn đề sắc tộc: “Không suy nghĩ thấu đáo và không ăn nói rõ ràng, điều đó khiến tôi không ký vào lời đề nghị hợp đồng chết tiệt từ anh ta.”

Nhưng không may cho Hearn, giám đốc điều hành của công ty Davis đang đầu quân (Mayweather Promotions) là Leonard Ellerbe lại không dễ dàng bỏ qua như vậy. Ellerbe phản pháo:

“Anh đã thể hiện theo cách thiếu tôn trọng với đặc quyền của một kẻ phân biệt chủng tộc. Anh nghĩ mình đang nói cái quái gì vậy? Cậu ta không suy nghĩ chu toàn và nói chuyện không rõ?

Đó chính là vấn đề. Tên khốn như anh nghĩ rằng mình cao cấp hơn những người khác. Chúng tôi không chơi trò rác rưởi đó ở đây, tên hề ạ.”

Đại diện của “Tank” lên án ông bầu người Anh.

Đồng tình với sự phẫn nộ của Ellerbe, nhiều khán giả cũng đã lên tiếng đả kích chuyên gia người Anh trên mạng xã hội. Nhà thăm dò ý kiến Mark Ortega của FOX phát biểu: “Có người nào nói những lời ngu ngốc trên micrô nhiều hơn Hearn không nhỉ?”

Rõ ràng, người đứng đầu Matchroom Sport đã không đúng khi đưa ra bình luận thiếu cân nhắc về một đối tượng khác màu da. Và Hearn càng sai hơn khi mục tiêu anh nhắm đến lại là Gervonta Davis, ngôi sao boxing hàng đầu được rất nhiều người Mỹ yêu mến.

Những pha knockout đáng xem của Gervonta Davis:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr