loading...

(Vothuat.vn) – Anderson Silva cho rằng sai lầm chiến thuật khiến anh phải nhận thất bại trước Jake Paul.

Cuối tuần qua tại Desert Diamond Arena, cựu vô địch hạng trung UFC Anderson Silva đã bước lên sàn quyền anh lần đầu tiên trong sự nghiệp để đối đầu với ngôi sao Youtube Jake Paul, người đã có 5 chiến thắng liên tiếp trước đó.

Sau 8 hiệp đấu, cựu sao UFC nhận thất bại bằng điểm số. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho Jake Paul lần lượt 77-74, 78-73 và 78-73. Anderson Silva rõ ràng có lý do để thất vọng với trận thua này, dù vậy cựu vô địch UFC khẳng định anh sẽ không giải nghệ mà quyết tâm cải thiện cho lần bước lên sàn đấu tiếp theo.

Anderson Silva để thua Jake Paul trong cuộc chiến cuối tuần qua.
Anderson Silva để thua Jake Paul trong cuộc chiến cuối tuần qua.

“Tôi không thể dừng lại,” Silva tuyên bố dứt khoát sau trận đấu với Paul. “Tôi đã thất bại trong chiến thuật, và hiệp cuối cùng. Jake đã thực hiện một cú đấm tốt.” 

“Khi tôi nhận cú đấm, tôi không cảm thấy mình bị knockout. Tôi không chịu nhiều sát thương, nhưng tôi không giữ thăng bằng tốt và đó là lúc tôi nhận cú đấm.”

Các số liệu từ CompuBox cho thấy, Anderson Silva đã có thế trận cân bằng trong 4 hiệp với Jake Paul nhưng điều đó dần thay đổi, chênh lệch rõ ràng ở 2 hiệp cuối và đó là khi anh nhận cú đấm biểu tượng.

Anderson Silva té xuống sàn sau cú đấm của Paul.
Anderson Silva té xuống sàn sau cú đấm của Paul.

“Tôi không nghĩ rằng mình sẽ bị hạ knockout ở hiệp cuối,” Silva cho biết. “Thật ngu ngốc. Tôi đã thất bại trong nhiệm vụ của mình, và bây giờ tôi phải trở về nhà, tập luyện tốt hơn và cố gắng lựa chọn chiến thuật hợp lý trong lần tiếp theo.”

Nhân dịp này, Anderson Silva cho biết anh đang phối hợp cùng Jake Paul để thành lập một hiệp hội cho các võ sĩ của bộ môn thể thao chiến đấu nhằm cải thiện lương bổng cùng các đãi ngộ chăm sóc sức khỏe khác.

https://www.youtube.com/watch?v=88ssZWewn88

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr