(Vothuat.vn) – Nhà tổ chức Eddie Hearn đã thừa nhận rằng cuộc đụng độ giữa Anthony Joshua và Tyson Fury không chắc chắn sẽ diễn ra, vì trận đấu bảo vệ danh hiệu trước đó.

Dillian Whyte hoặc Deontay Wilder, 2 người sẽ đấu với Fury trước Joshua, có thể tạo nên một cuộc lật đổ, theo ý kiến của Hearn.

Sau công bố chính thức về Matchroom’s Fight Camp, DJ Sports đã tổ chức một cuộc hỏi đáp với Hearn để thảo luận về chủ đề này. Nhà tổ chức người Anh đã nói về trận đấu thống nhất các danh hiệu hạng nặng và trận bảo vệ đai WBC.

Còn rất nhiều thứ cản trở cuộc so tài của 2 nhà vô địch người Anh.

Whyte, người sẽ đấu với Alexander Povetkin ở Fight Camp, cũng là cái tên thách đấu danh hiệu WBC từ trước đó. Tay đấm đến từ London đã được sắp đặt để đấu với nhà vô địch của danh hiệu này, nhưng vì nhiều lý do nó đã bị hoãn đến tận tháng Hai năm 2021.

“Thật khó khăn khi cả thế giới muốn chứng kiến trận đấu nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối. Nhưng mọi người cũng muốn thấy Dillian tham gia cuộc chiến mà bản thân đã chờ rất lâu rồi. 

Với tôi, dường như Dillian phải được ưu tiên trước Anthony Joshua. Anh ta xứng đáng với nó. Dillian đã nói rằng trận đấu phải diễn ra ngày 21 tháng Hai, và chúng tôi phải làm hết khả năng để đảm bảo điều đó.

Về cuộc chiến thống nhất danh hiệu, tôi tin nó sẽ diễn ra với Joshua trong năm sau. Nhưng nghe này, nó có thể là với Dillian Whyte hoặc Deontay Wilder. Bạn không thể chắc chắn điều gì trên thế giới này, đặc biệt là trong quyền Anh hạng nặng. Nhưng bạn biết đấy, chúng tôi cam kết 100% rằng Whyte sẽ có trận đấu xứng đáng với mình. Anh ta nên được tán dương từ trước đến giờ vì luôn sẵn sàng để chiến đấu.”

Cả 4 tay đấm này đều còn nguyên cơ hội bước lên đỉnh cao thế giới.

Dù nhận định Whyte hoặc Wilder có thể đánh bại Fury, Hearn đã mắc sai lầm khi quên đi rằng Joshua cũng có thể thất bại bởi Kubrat Pulev hay Oleksandr Usyk. Cả hai đã được lên lịch để đấu với nhà vô địch người Anh và ai trong số họ cũng có thể cướp đi những chiếc đai quý giá từ võ sĩ đang đầu quân cho Matchroom.

Fight Camp sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng Tám, bao gồm 4 tuần thi đấu. Nó sẽ kết thúc vào ngày 22 với cuộc so tài giữa Whyte và Povetkin.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr