Tyson Fury là một kẻ hèn nhát?

(VoThuat.vn) – Mới đây Tyson Fury đã sử dụng mạng xã hội đáp trả lại Wilder sau khi “The Bronze Bomber” cho rằng võ sĩ người Anh không hề muốn tái đấu với anh.

Ngày 1/12/2018, mọi nỗ lực của Tyson Fury (29-0-1, 20 KO) đã không thể giúp anh đánh bại nhà vô địch WBC, Deontay Wilder (41-0-1, 40 KO). Chính vì thế, Fury đã kéo Wilder đến trận tái đấu sẽ diễn ra vào ngày 22/2/2020.

Theo Wilder, một Tyson Fury 31 tuổi đã không còn yêu thích sự nghiệp của mình, có thể “The Gypsy King” sẽ nuốt lời và không tái đấu. Võ sĩ người Mỹ còn cho rằng Fury đã trở nên nhát đòn bởi ở trận đấu trước anh không thể đánh bại Wilder sau 12 hiệp đấu. Chính vì thế “The Gypsy King” không còn mặn mà với trận tái đấu và kể cả gia đình của võ sĩ người Anh cũng không hề muốn điều này xảy ra.

Ngay sau đó, võ sĩ vừa trở lại từ sân chơi WWE cho biết anh sẽ không nuốt lời nhưng Fury lại không có vẻ nghiêm túc khi nói đến chuyện này. Wilder mong muốn tái đấu Fury gần như lập tức vào đầu năm nay, nhưng tay đấm người Anh lại không đồng ý điều đó. Thay vào đó, “The Gypsy King” lựa chọn thượng đài với 2 tay đấm được đánh giá thấp hơn là Tom Schwarz và Otto Wallin để hâm nóng cho trận chiến với Wilder.

Tyson Fury trong cuộc chiến đẫm máu theo nghĩa đen với Otto Wallin

Liệu Tyson Fury có đang cố gắng tránh né trận tái đấu?

Với những gì đã thể hiện, cộng đồng người hâm mộ quyền Anh phần lớn cho rằng Fury thật sự chỉ đang lẩn trốn việc phải đối mặt với Wilder lần nữa. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó chính là Fury đã đặt chân lên sàn đấu WWE tại sự kiện Crown Jewel vào ngày 31/10 vừa qua với chiến thắng trước đối thủ được mệnh danh là “Monster Among Men”, Braun Strowman.

Fury đã bị dính phải một vết rách rất sâu ở mí mắt trong lần thượng đài gần nhất với Otto Wallin tưởng chừng như sẽ lại tái phát khi anh đặt chân đến WWE. Tay đấm đã phải trải qua đến 46 mũi khâu để có thể hồi phục. Trong trường hợp vết thương của Fury tái phát, trận tái đấu của anh và Wilder chắc chắn sẽ bị hoãn. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng Fury thà nghỉ hưu còn hơn đối mặt với “The Bronze Bomber” lần nữa.

Chính việc tham gia WWE của Fury đã khiến nhà vô địch WBC hoài nghi về sự kiên định của “The Gypsy King” về trận tái đấu. Fury sẽ dễ dàng kiếm tiền ở WWE hơn là phải bước lên sàn đấu với Wilder. Điều đó rõ ràng cần rất nhiều sự dũng cảm từ Fury, nhất là sau những gì đã diễn ra trong trận đấu trước đó giữa hai người.

Ngay sau những lời hoài nghi của Wilder, Tyson Fury đã phủ nhận mọi thông tin rằng anh không muốn tái đấu.

“Điều này sẽ liên hệ trực tiếp đến những gì Wilder đã nói, rằng tôi không muốn đánh lại, rằng anh ta khiến tôi sợ như thế nào,” Fury đăng trên mạng xã hội Instagram.

“Nếu như tôi thực sợ anh, tôi đã không bước lên sàn đấu và thất bại ngay trên đất Mỹ. Anh đã cướp đi chiến thắng của tôi, thay vào đó là khiến tôi phải chịu một trận hòa. Vì vậy, tôi không biết thế quái nào anh lại nghĩ tôi sẽ bận tâm.”

“Vì vậy, hãy vượt qua [Luis] Ortiz trước đi đã, làm xong những việc anh còn dang dở và ngừng sử dụng tên của tôi để ‘cà khịa’. Anh phải chịu ở mức 20% [chia tiền sau trận đấu], nhưng tôi đã chia đều cho anh vì tôi là một người đàn ông sống công bằng. Tôi không yêu cầu bất cứ điều gì quá đáng trong công việc này, và tôi làm việc chăm chỉ cho mọi thứ. Vì vậy, điều này là dành cho anh, Wilder, hãy làm cho xong mọi công việc của anh và tiến đến trận đấu với tôi vào ngày 22/2 để hoàn thành những gì tôi đã bắt đầu. Và lần này chắc chắn tôi sẽ cho anh biết tay, anh bạn to lớn.”

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan:

loading...

languarr