(VoThuat.vn) – Không thể sớm thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk, “Vua Gypsy” nói gì?

Cách đây chưa lâu, đại diện của Fury là Bob Arum từng khẳng định nhà vô địch người Anh muốn đối đầu với Usyk ở cuộc thượng đài kế tiếp. Nhưng “cản trở” lớn nhất của cuộc so tài này là Anthony Joshua, khi cựu vương 32 tuổi đã kích hoạt điều khoản tái đấu với ngôi sao người Ukraine trước đó.

Fury muốn sớm so tài cùng Usyk trên sàn đấu.

Arum cũng tiết lộ rằng Fury muốn Joshua rút lui để mình sớm thống nhất danh hiệu cùng “Mèo Olek”, sau đó người thắng sẽ chạm trán AJ. Nhưng tất nhiên là tay đấm sinh ra tại Watford không đồng ý, vì anh đang quyết tâm phục thù Usyk sau thất bại hồi tháng Chín tại London.

Hiện tại, Fury phải chờ đợi tổ chức WBC sắp xếp đối thủ thách đấu cho mình. Nhiều khả năng sẽ là Dillian Whyte, khi võ sĩ này giải quyết xong những rắc rối pháp lý với tổ chức nói trên.

Dù vậy, mới đây tay đấm bất bại thành Manchester đã có những chia sẻ tương đối bất ngờ cùng Sky Sports. Cụ thể, thông qua chương trình BOXXER Fight Night, Fury cho biết:

“Tôi chỉ đang tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm từng ngày với chính bản thân mình. Tôi không cảm thấy hứng thú, bởi vì thành thật thì dù tôi đấu với ai cũng chẳng có ý nghĩa gì vào lúc này. 

Vấn đề là ai có thể thi đấu và điều gì khiến nó có ý nghĩa thời gian tới.”

Thực tế, Fury hoàn toàn có lý do để “nản lòng” với những đối thủ khác của hạng nặng. “Vua Gypsy” đã giành được tất cả các danh hiệu cao quý nhất ở hạng cân này sau 2 chiến thắng để đời trước Wladimir Klitschko (2015) và Deontay Wilder (2020). Khát khao duy nhất của ngôi sao 33 tuổi vào lúc này là trở thành nhà vô địch tuyệt đối của sàn đấu trên 90 kg.

Nhưng các võ sĩ khác lại không hề đồng cảm với Fury. Đầu tuần này, Whyte từng phát biểu: “Anh ta [Fury] sẽ cố gắng đấu với Usyk, bởi vì Usyk là đối thủ dễ dàng hơn dành cho anh ta.

Whyte thẳng thừng chỉ trích nhà vô địch WBC.

Fury đã được tổ chức WBC yêu cầu bảo vệ danh hiệu trước tôi 2 lần, nhưng đều bỏ trốn khi các bên đã đồng ý. Anh ta luôn đưa ra lý do để ngụy biện.

Hy vọng lần này Fury sẽ không còn lựa chọn nào khác. Anh ta sẽ làm gì? Ném đai vô địch vào thùng rác và bỏ chạy trước một trận đấu còn tạo ra nhiều tiền hơn cuộc so găng với Deontay Wilder?

Fury từng nói rằng sẽ đấu với tôi sau khi đánh bại Wilder, rồi anh ta lại bỏ trốn. Hãy chờ xem sắp tới anh ta sẽ làm gì.”

Đẳng cấp của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr