(VoThuat.vn) – Đại diện của Tyson Fury là Bob Arum cho biết nhà vô địch WBC muốn thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk trong trận đấu kế tiếp.

Mới đây, sự kiện “Vua Gypsy” bảo vệ danh hiệu trước Dillian Whyte đã tạm thời bị hoãn lại vì một vụ kiện cáo giữa võ sĩ gốc Jamaica cùng cơ quan thẩm quyền. Vào thứ Ba vừa rồi, tổ chức WBC đã tạm dừng việc yêu cầu Fury so găng cùng Whyte.

Điều này có nghĩa, tay đấm sinh ra tại Manchester sẽ tiếp nhận thách đấu vào đầu năm sau, hoặc Fury sẽ tìm kiếm một đối thủ khác với cái tên ưa thích được ông bầu Arum tiết lộ là Usyk.

Whyte vẫn chưa thể đối đầu với Fury để giành danh hiệu WBC.

Tân vương người Ukraine hiện đang nắm giữ các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO hạng nặng, sau khi đánh bại Anthony Joshua hồi cuối tháng Chín. Sang năm, Usyk sẽ có màn tái đấu với AJ, nhưng Arum cho biết Fury muốn Joshua rút lui để mình có thể đọ sức cùng “Mèo Olek”.

“Đội của Whyte đang có vụ kiện tụng cùng tổ chức WBC. Và tổ chức này cho biết họ sẽ không để Whyte thách đấu danh hiệu khi cuộc tranh chấp đang diễn ra.

Điều này hoàn toàn hợp lý. Liệu cuối cùng Fury có đấu với Whyte hay không, chúng ta cùng chờ xem.

Whyte là một võ sĩ giỏi. Khi đến thời điểm, Tyson sẽ làm sáng tỏ đối thủ tiếp theo của mình, và Whyte sẽ là cái tên thuộc top đầu trong danh sách của cậu ấy.

Có một giải pháp khác là nếu Joshua quyết định không tái đấu với Usyk và rút lui, vậy trận đấu mà chúng tôi mong muốn là Usyk vs Fury. Đó sẽ là cuộc chiến thống nhất hoàn toàn các danh hiệu.

Rất khó để Joshua từ bỏ kế hoạch phục thù Usyk.

Joshua có thể đấu với người thắng trong cuộc thượng đài nói trên. Còn Whyte sẽ chờ đợi để đấu với người thắng cuối cùng. Đó là điều mà Tyson muốn. Và tôi là đại diện của cậu ấy, tôi có thể nói rằng cậu ta thích thú với điều đó.

Nếu họ muốn so tài cùng nhau, điều mà tôi tin là cả hai đều đang hướng đến, vậy tôi sẽ tạo điều kiện cho nó diễn ra.” – Independent dẫn lời nhà tổ chức 89 tuổi.

Những khoảnh khắc khiến Tyson Fury trở nên vĩ đại:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr