loading...

(VoThuat.vn) – Trợ lý HLV của Tyson Fury là Andy Lee tiết lộ rằng “Vua Gypsy” từng có ý định treo găng sau chiến thắng trước Deontay Wilder mới đây. Tuy nhiên, lúc này nhà vô địch người Anh đã suy nghĩ lại.

Lee và Fury đều là những nhà vô địch boxing thế giới trong quá khứ và hiện tại. Lee là anh họ của Fury, đồng thời là trợ lý huấn luyện viên của tay đấm bất bại 33 tuổi, cả hai có mối quan hệ thân thiết trong phòng tập cũng như ngoài đời.

Lee luôn góp mặt trong những thành công của Fury.

Cựu võ sĩ người Ireland cho biết, anh cùng Fury đã thảo luận về tương lai của nhà vô địch WBC trong lúc uống cà phê. Và Fury từng có ý nghĩ nghiêm túc về việc giải nghệ.

Dù vậy, theo Lee, hiện tại “Vua Gypsy” đã thay đổi ý định của mình. Cụ thể, Fury sẽ bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng trước Dillian Whyte vào năm sau.

“Chúng tôi đã đến Morecambe cách đây vài tuần. Ngày đầu tiên ra ngoài uống cà phê, tôi đã hỏi rằng ‘Cậu sẽ làm gì? Cậu sẽ giải nghệ và treo đôi găng đó?’ Cậu ấy nói ‘Tôi đang nghĩ đến điều này. Nhưng nếu nghỉ thi đấu, tôi sẽ phải làm gì khác với cuộc đời mình?’

Cậu ta muốn tập luyện và chiến đấu trên võ đài, mặc dù hiện không có thử thách nào dành cho cậu ấy. Nhưng Tyson vẫn hài lòng với việc quét sạch hạng nặng, đánh bại các đối thủ khác và kiếm thật nhiều tiền khi thực hiện nhiệm vụ này.” – HLV 37 tuổi chia sẻ với talk SPORT.

Lee cũng khẳng định Fury muốn đấu với Whyte, người đã nung nấu ý định so tài cùng nhà vô địch đồng hương trong nhiều năm gần đây.

“Cậu ấy thích trận đấu với Dillian Whyte, cậu ta đánh giá cao nó. Đó là những gì Tyson nói với tôi, vậy nên tôi cho rằng đó sẽ là cuộc thượng đài kế tiếp.”

Whyte sắp được so tài cùng “Vua Gypsy” trên sàn đấu.

Theo Lee, việc Fury từng đấu tập với Whyte lúc trẻ khiến niềm tự hào của thành Manchester có được lợi thế tâm lý khi họ thật sự so găng trên võ đài. Dự kiến, cuộc đối đầu này sẽ diễn ra tại một SVĐ ở London hoặc xứ Wales vào đầu năm sau.

Dù thế, họ sẽ phải chờ đến khi giải bóng đá quốc nội kết thúc nếu như Fury muốn đấu với Whyte tại quê nhà của mình, ở SVĐ Old Trafford.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Tyson Fury trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr