loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson có những lời nhắn nhủ dành cho Tyson Fury và Deontay Wilder, sau trận chiến lần 3 giữa họ hồi đầu tháng Mười.

“Vua Gypsy” và “Oanh tạc cơ sắt” đã tạo ra một trong những trận đấu boxing kịch tính nhất ở hạng nặng vào ngày 9 tháng Mười, khi cả hai đều bị đánh ngã 2 lần trước khi Fury giành chiến thắng bằng cách hạ gục Wilder ở hiệp thứ 11.

Fury là Wilder đã tạo ra một màn đối đầu rất hấp dẫn trong lần thứ 3 họ so tài.

Sau chiến thắng nói trên, nhiều tin đồn về việc Fury sẽ giải nghệ trên đỉnh vinh quang đã xuất hiện. Tuy nhiên, “Mike Thép” là một trong những người không muốn điều này xảy ra. Huyền thoại 55 tuổi đã gửi đến nhà vô địch bất bại người Anh một lời nhắn thông qua Reuters:

“Hãy tiếp tục giành lấy những chiến thắng, người anh em. Hãy tiếp tục.”

Tyson tán dương Fury: “Cậu ấy là nhà vô địch trực hệ. Cậu ta là người đã đánh bại chủ nhân các danh hiệu thế giới. Cậu ấy là hình ảnh tiêu biểu của quyền Anh hạng nặng trong thời kỳ này. Chính là cậu ta, không ai khác cả.

Hãy hỏi bất cứ ai, trừ [Oleksandr] Usyk, người cũng đang là nhà vô địch hạng nặng mà xem? Thậm chí có thể Usyk cũng nói rằng đó là Fury.”

Tyson muốn hai ngôi sao hàng đầu ở hạng nặng hiện tại tiếp tục thi đấu.

Về phần Wilder, mặc dù thất bại nhưng các thành viên trong đội của cựu vương 35 tuổi vẫn khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục chiến đấu. Và Tyson cũng gửi lời động viên đến tay đấm người đồng hương: “Hãy tiếp tục thi đấu, kiếm tiền, tích lũy thật nhiều tiền rồi sau đó hãy kết thúc.”

Sau chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước Wilder, Fury dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu WBC một lần nữa (trong cuộc đối đầu với Dillian Whyte hoặc Joe Joyce), trước khi thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng người thắng trong trận tái đấu giữa Joshua và Usyk đầu năm sau.

Trong khi đó, “Oanh tạc cơ sắt” nhiều khả năng sẽ trở lại võ đài vào tháng Ba hoặc tháng Tư (muộn nhất là tháng Năm) năm 2022. Đối thủ tiềm năng của Wilder là Robert Helenius, Frank Sanchez, hoặc Charles Martin. Nhưng màn so găng được chờ đợi nhất của ngôi sao người Mỹ là vào cuối năm tới, khi anh chạm trán một nhà cựu vô địch khác là Andy Ruiz.

Nhìn lại trận chiến Tyson Fury – Deontay Wilder 3:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr