loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân Bernard Hopkins tin rằng Canelo Alvarez sẽ sớm thống trị võ đài ở hạng 79 kg.

Trong vòng chưa đầy 1 năm, Canelo đã trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên trên thế giới ở hạng siêu trung (giới hạn ở mức 76 kg).

Trong hành trình chinh phục ấn tượng của mình, ngôi sao người Mexico đã đánh bại Callum Smith để thâu tóm đai WBA và WBC hồi tháng Mười Hai năm ngoái. Tiếp theo, Canelo khiến Billy Joe Saunders phải khuất phục ở cuộc đụng độ vào tháng Năm năm nay, đoạt luôn đai WBO từ tay cựu vương người Anh. Cuối cùng, nhà vô địch 31 tuổi hạ gục Caleb Plant vào cuối tuần trước để sở hữu đai IBF, qua đó thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng cân này.

Canelo một lần nữa làm rạng danh đất nước Mexico ở môn boxing.

Canelo dự kiến sẽ đấu trận kế tiếp vào tháng Năm năm sau, trong ngày lễ Cinco De Mayo. Và “ông vua của các hạng cân” đã thảo luận về việc trở lại hạng dưới nặng một lần nữa, sau thành công vào năm 2019 khi Canelo đánh bại Sergey Kovalev để giành lấy đai WBO.

Dù vậy, sau đó ngôi sao sinh năm 1990 đã bỏ trống danh hiệu nói trên để chuyển xuống thi đấu ở hạng siêu trung. Ở hạng cân 79 kg lúc này, nhà vô địch WBC và IBF là Artur Beterbiev, chủ nhân đai WBO là Joe Smith và người sở hữu đai WBA là Dmitry Bivol.

Tuy nhiên, Hopkins cho rằng Canelo có thể thắng bất cứ đối thủ nào trong số những nhà vô địch nói trên. Thậm chí, cựu vương người Mỹ cảm thấy Canelo có thể tham dự các trận chiến ở hạng bán nặng với mức trọng lượng tối đa 90 kg, nhiều hơn 14 kg so với hạng cân của tài năng người Mexico hiện tại.

“Ông vua của các hạng cân” nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ Hopkins.

“Canelo có thể thi đấu ở hạng bán nặng. Còn về hạng dưới nặng, tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể quét sạch nó,” Hopkins phát biểu trên Fight Hype.

“Cậu ta sẽ làm việc đó. Cậu ấy sẽ vượt qua bất cứ trở ngại nào để trở nên vĩ đại. Và tôi cho rằng hiện Canelo đang có trạng thái tâm lý tốt với vị thế của mình, cậu ta muốn làm những thứ tuyệt vời ở thời điểm sắp tới.” – Nhà cựu vô địch hạng trung và hạng dưới nặng nhấn mạnh.

Cho đến hiện tại, Canelo đã trở thành nhà vô địch thế giới ở 4 hạng cân, bao gồm hạng dưới trung, hạng trung, hạng siêu trung và hạng dưới nặng.

Đẳng cấp của Canelo Alvarez trên võ đài boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr