(Vothuat.vn) – “Độc cô cầu bại” hạng bán nặng là Oleksandr Usyk mới đây đã chứng tỏ rằng anh không e ngại bất cứ đối thủ nào ở hạng nặng.

Trong thời kỳ thống trị của mình ở hạng bán nặng, tay đấm người Ukraina đã “quét sạch” cả hạng cân này khi đến từng quốc gia của các nhà vô địch và soán ngôi của họ ngay trước mắt những người hâm mộ quê nhà.

Cụ thể, đó là chiến thắng trước nhà vô địch WBO Krzysztof Glowacki tại Ba Lan, đánh bại nhà vô địch WBC Mairis Briedis tại Latvia, vượt qua nhà vô địch WBA và IBF Murat Gassiev tại Nga. Trên hết, Usyk còn khuất phục Michael Hunter ở Mỹ và Tony Bellew ở Anh.

Usyk có thành tích không thể ấn tượng hơn ở hạng bán nặng.

Hiện tại, võ sĩ bất bại 33 tuổi đã chuyển sang thi đấu ở hạng nặng và sẽ đối đầu với một thách thức thật sự là Derek Chisora vào ngày 23 tháng Năm tại London.

Vì là nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng và là chủ nhân của đai WBO ‘Super’ nên Usyk được đề bạt là người ủy nhiệm thách đấu của danh hiệu WBO hạng nặng. Điều này có nghĩa là nếu Usyk thắng Chisora thì anh sẽ là người tiếp theo thách thức nhà vô địch WBA, WBO, và IBF là Anthony Joshua.

Một sự lựa chọn khác của tay đấm người Ukraina là thách đấu tân vương WBC, Tyson Fury.

Võ sĩ người Ukraina đang có cơ hội so tài với Fury và Joshua.

Khi được hỏi rằng anh muốn soán ngôi nhà vô địch nào trong 2 người Joshua và Fury, Usyk đã có câu trả lời rất khôn khéo:

“Tôi muốn so tài với cả hai người họ. Điều cuối cùng mà tôi suy nghĩ là ai sẽ đấu với ai. Không có những lời suy đoán.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr