(VoThuat.vn) – Deontay Wilder đang hướng đến cơ hội so tài lần 3 cùng nhà vô địch Tyson Fury.

World Boxing News tin rằng WBC sẽ để cựu vương Wilder đối mặt với nhà vô địch ‘tạm quyền’ hiện tại là Alexander Povetkin nếu võ sĩ người Nga vượt qua Dillian Whyte ở cuộc tái đấu ngày 27 tháng này. Nếu thắng “Kẻ vồ người” một lần nữa, Povetkin sẽ tranh vị trí số 1 bảng xếp hạng WBC cùng người đã từng giữ đai vô địch trong hơn 5 năm.

Wilder có thể chạm trán Povetkin hoặc Whyte thời gian tới.

Trong đợt đánh giá gần nhất, dù bị tân vương Fury từ chối so găng lần 3 nhưng Wilder vẫn đứng top ở BXH của tổ chức trên. Hiện tại, “Oanh tạc cơ sắt” đang trên đường trở lại vị trí thách đấu Fury bằng cách đánh bại Povetkin (hoặc Whyte) bất chấp danh xưng tạm quyền của họ.

Những người cầm quyền WBC sẽ sớm họp để thảo luận về cái tên sẽ thách đấu ngôi vương thời gian tới. Và WBN cho rằng không ai khác ngoài Wilder sẽ tham gia vào cuộc thử thách này.

Đây là một sự an ủi dành cho tay đấm người Mỹ, sau khi anh mất đi cơ hội tái đấu “Vua Gypsy” vì những tranh cãi suốt năm vừa rồi. Lúc này, Fury đang hoàn toàn tập trung vào cuộc chiến thống nhất các danh hiệu cùng Anthony Joshua vào mùa hè (bao gồm 2 trận đấu).

Với bản thân Wilder, có 3 cái tên đang ở trong tầm ngắm của võ sĩ này trong lần trở lại võ đài sắp tới. Robert Helenius, Adam Kownacki hoặc Charles Martin nhiều khả năng sẽ là đối thủ của tay đấm 35 tuổi vào cuối mùa xuân. Sau đó sẽ Povetkin hoặc Whyte, hai võ sĩ vẫn còn những duyên nợ chưa thanh toán cùng Wilder.

“Bạch sư” nước Nga là một thử thách thú vị dành cho cựu vương WBC.

Povetkin từng bị test dương tính với Covid-19 trước cuộc thượng đài lần 2 cùng Whyte sắp tới. Với riêng Whyte, anh đã phải chờ đợi hơn 600 ngày nhưng vẫn chưa có cơ hội tranh đai WBC. Trong trường hợp xấu nhất, ngày đó có thể không bao giờ đến. Giờ đây, người hưởng lợi vẫn là Wilder khi một trong hai nhân vật tên tuổi của hạng nặng đang chờ anh phía trước, trên còn đường trở lại “ngai vàng” đã không còn quá xa như dự tính.

Những khoảnh khắc gây sốc lớn nhất của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr