loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC Tyson Fury không chắc liệu Deontay Wilder có đủ khả năng quay trở lại võ đài hạng nặng hay không.

Trước khi chạm trán Fury, Wilder là tay đấm “không có đối thủ” ở sàn đấu trên 90 kg. Nhưng chuỗi 3 trận so găng với “Vua Gypsy” đã thay đổi hoàn toàn vị thế của “Oanh tạc cơ sắt” ở môn boxing thuộc hạng cân cao nhất.

Trong màn so tài đầu tiên năm 2018, Wilder đã gặp rất nhiều khó khăn trước phong cách thi đấu của Fury. Dù thế, võ sĩ người Mỹ vẫn 2 lần đánh ngã đối thủ ở nửa sau trận đấu, qua đó có được trận hòa gây nhiều tranh luận sau 12 hiệp đọ sức.

Fury và Wilder bất phân thắng bại năm 2018.

Hai ngôi sao top đầu của quyền Anh hạng nặng tái đấu vào tháng Hai năm 2020, khi Fury hoàn toàn áp đảo đối thủ và giành chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 7. WBC trở thành danh hiệu quan trọng cuối cùng trong bộ sưu tập của ngôi sao người Anh.

Cuộc thượng đài lần 3 giữa họ diễn ra vào tháng Mười năm 2021. Fury một lần nữa hứng chịu 2 pha ra đòn cực mạnh từ Wilder và ngã đài, nhưng anh vẫn phục hồi thành công, để rồi hạ gục cựu vương 36 tuổi ở hiệp 11 và bảo vệ thành công đai vô địch.

“Oanh tạc cơ sắt” không thi đấu thêm lần nào nữa sau trận thua nói trên, nhưng vào tháng trước anh đã tuyên bố sẽ trở lại võ đài để “tiếp tục cuộc hành trình của mình”.

Trong khi đó, Fury một lần nữa thể hiện đẳng cấp khác biệt ở võ đài hạng nặng khi đánh bại Dillian Whyte vào cuối tháng Tư năm nay. Sau trận đấu, “Vua Gypsy” đã công bố việc giải nghệ để tập trung thời gian cho cuộc sống gia đình.

Fury muốn đối thủ cũ của mình giải nghệ.

Trong khi những lời đồn đoán vẫn đang diễn ra thì tay đấm bất bại 33 tuổi bất ngờ gửi lời khuyên đến Wilder. Tài năng sinh ra tại Manchester cho rằng đối thủ cũ nên noi gương mình, rời xa các trận đấu boxing đỉnh cao.

“Rất khó khăn để Wilder quay trở lại. Mọi thứ phụ thuộc vào việc anh ta còn lại bao nhiêu năng lượng, tôi không muốn thấy Wilder tiếp tục vì anh ta không cần tiền. Tôi muốn thấy anh ấy treo găng vì tôi không chắc anh ta sẽ thắng vài trận nữa, hay sẽ phá hủy đi những thành tựu của chính mình.

Wilder đã thua võ sĩ giỏi nhất thế hệ này, nhưng chẳng có gì xấu hổ cả. Tuy nhiên nếu anh ta trở lại và tiếp tục bị đánh bại trên võ đài, đó sẽ là một điều ô nhục.” – Boxing Scene dẫn lời Fury.

10 chiến thắng knockout ấn tượng nhất của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr