(Vothuat.vn) – Tyson Fury và Anthony Joshua có thể đối đầu trong cuộc đại chiến của những người Anh vào cuối năm nay, nếu Deontay Wilder chịu “nhường đường”…

Wilder được phát ngôn viên của ESPN là Timothy Bradley mách bảo rằng anh nên chấp nhận thỏa thuận tránh sang một bên để Fury thi đấu với Joshua, sau thất bại ở hiệp thứ 7 vào cuối tháng Hai vừa rồi.

Với thất bại đó, tay đấm người Mỹ đã để mất danh hiệu WBC hạng nặng vào tay Fury sau khi anh có được nó vào năm 2015. Lúc này người hâm mộ muốn thấy Fury so tài cùng nhà vô địch WBA, WBO và IBF là Joshua để tìm ra nhà vô địch tuyệt đối.

Nhiều người muốn Wilder “nhường đường” để Fury và Joshua tranh tài.

Nhưng điều đó có nghĩa là Wilder sẽ phải “nhường đường” vì anh đã có thỏa thuận về trận đấu thứ 3 với “Vua Gypsy”, cuộc chiến mà vốn dĩ sẽ diễn ra vào tháng Bảy nhưng đã bị dời về tháng Mười vì đại dịch Corona.

Đã có những báo cáo rằng Joshua và Fury có thể chạm trán ở Trung Đông vào tháng Mười Hai, nhưng Wilder và một người thách đấu khác là Kubrat Pulev vẫn đang đứng giữa cuộc đại chiến này. Và Bradley nghĩ rằng “Oanh tạc cơ sắt” nên nhận tiền theo đề nghị vì anh sẽ có một con số không nhỏ để cải thiện thu nhập mà chẳng cần làm gì cả, để mặc cho Joshua và Fury giải quyết vấn đề:

“Nếu anh ta muốn được trả một số tiền lớn, anh ta nên chấp nhận đứng sang một bên. Tôi chắc rằng mình không muốn xem trận Fury-Wilder III và người hâm mộ cũng vậy. Mọi người muốn thấy Joshua cùng Fury đối đầu.

Điều đó sẽ giúp đỡ Wilder. Lòng tự trọng là một chuyện nhưng công việc là một chuyện khác. Tôi hiểu anh ta muốn giành lại chiếc đai đó, nhưng Wilder phải trở thành một võ sĩ tốt hơn nếu muốn thắng Fury.

Bradley cho rằng Wilder không thể đòi lại danh hiệu WBC ở thời điểm hiện tại.

Lòng tự trọng đôi khi khiến các tay đấm mắc những sai lầm ngớ ngẩn, vì thế bạn cần những người thông thái bên cạnh để nói cho bạn biết cần phải làm gì. Tôi không thấy lý do nào để Wilder ở đó, cho đến khi anh ta trở lại mạnh mẽ hơn. Wilder đã bị hủy diệt.” – Bradley nói với ESPN.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr