Boxing Việt Nam: Gian nan tìm kiếm HCV tại SEA Games 29

Việc chủ nhà Malaysia bỏ nội dung nữ khỏi SEA Games 29 khiến cho cơ hội giành HCV của đội tuyển Boxing Việt Nam tại kỳ đại hội lần này gặp khó khăn hơn bao giờ hết.

Giải VĐ Boxing trẻ toàn quốc 2017: Một mùa giải thành công đáng nhớ
Ông Trần Minh Tiến: “Boxing Việt Nam sẽ sớm vươn xa trên đấu trường quốc tế”

Tham gia SEA Games 29, đội tuyển Boxing nam Việt Nam có 6 võ sĩ thi đấu 6 hạng cân gồm: Huỳnh Ngọc Tân, Bùi Trọng Thái, Bùi Phước Tùng, Trần Phú Cường, Võ Văn Quế, Nguyễn Mạnh Cường. Trong đó, chỉ có Thái và Tân là gương mặt cũ, còn lại đều là những VĐV mới được bổ sung.

Tại SEA Games năm nay, chủ nhà Malaysia không  đưa nội dung nữ vào thi đấu. Đó là bất lợi lớn đối với tuyển Boxing Việt Nam. Cách đây hai năm, Boxing nam đã làm nên lịch sử khi VĐV Trương Đình Hoàng lần đầu tiên giành HCV ở hạng cân 75kg. Năm nay, Hoàng chấn thương và xin rút khỏi đội tuyển, vì thế nhiệm vụ giành huy chương tại kỳ đại hội lần này cực kỳ khó khăn với tuyển Việt Nam.

HLV trưởng Huỳnh Viết Khánh cho rằng cơ hội tại SEA Games 29 của Boxing Việt Nam cực kỳ khó khăn bởi những đối thủ mạnh như Thái Lan, Philipines đều tập trung lực lượng để quyết tâm tranh HCV. Tuy nhiên, ông Khánh cũng chia sẻ những thuận lợi nhất định như đội tuyển đa số là các VĐV quân đội, tập luyện gắn bó trong thời gian dài nên có tinh thần quyết tâm cao. Thời gian qua, Boxing VN thường xuyên được tập huấn và cọ xát với nhiều võ sĩ mạnh tại Thái Lan. Chính điều đó sẽ giúp các  VĐV nâng cao được tinh thần trước khi bước vào giải đấu.

Đội tuyển Boxing nam Việt Nam.
Đội tuyển Boxing nam Việt Nam.

Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh (Trưởng bộ môn Boxing, Tổng cục TDTT) cho biết: “Boxing nữ vốn là thế mạnh của Việt Nam khi chúng ta có nhiều VĐV đạt đến đẳng cấp châu lục. Tuy nhiên, chủ nhà Malaysia bỏ thi đấu nội dung nữ khiến chúng ta mất đi cơ hội giành huy chương. Nhiệm vụ giành 1 HCV tại SEA Games 29 lần này là cực kỳ khó khăn đối với tuyển Boxing nam Việt Nam”.

Trước thềm SEA Games 29, VĐV Bùi Trọng Thái chia sẻ: “Bản thân tôi đã tập luyện theo đúng những gì mà huấn luyện viên đã đề ra. Dù biết khó khăn nhưng tôi sẽ quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Boxing Việt Nam”.

Trong khi đó, võ sĩ Võ Văn Quế cho biết: “Trong thời gian qua, tôi đã tham gia nhiều giải đâu trong nước để cố găng nâng cao kỹ thuật và chiến thuật thi đấu. Hiện tại, Quế đã củng cố thể lực và kỹ thuật đến 95%. Toàn đội đã sẵn sàng để bước vào thi đấu tại SEA Games 29”.

Để nâng cao chuyên môn cho các VĐV, đội tuyển đã mời chuyên gia người Thái Lan Kamanit Nareerakx về huấn luyện. Ông đánh giá: “Tôi nhận thấy trình độ của các VĐV nam Việt Nam khá tốt, cả 6 võ sĩ đều thể hiện được kỹ thuật tốt kèm theo đó tinh thần quyết tâm cao. Tôi mong muốn Boxing Việt Nam sẽ đạt được thành tích tốt nhất tại kỳ đại hội này”.

Chuyên gia Kamanit Nareeakx đánh giá cao các võ sĩ Việt Nam.
Chuyên gia Kamanit Nareeakx đánh giá cao các võ sĩ Việt Nam.
Chuyên gia Kamanit Nareerakx và đội tuyển Boxing Việt Nam.
Chuyên gia Kamanit Nareerakx và đội tuyển Boxing Việt Nam.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, hi vọng các VĐV của tuyển Boxing nam Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình để đạt được thành tích cao nhất về cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Xem video:

Bùi Phước Tùng.
Bùi Trọng Thái.
Bùi Trọng Thái.
Huỳnh Ngọc Tân.
Huỳnh Ngọc Tân.
Nguyễn Mạnh Cường.
Nguyễn Mạnh Cường.
Trần Phú Cường.
Trần Phú Cường.
Võ Văn Quế.

Võ Đạt