(VoThuat.vn) – Wushu mở hàng huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 bằng tấm HCĐ của Trần Thị Minh Huyền ở nội dung Thái Cực quyền.

Sau buổi lễ khai mạc hoành tráng diễn ra vào tối qua, sáng nay (1/12) SEA Games 30 đã bắt đầu ngày thi đấu chính thức đầu tiên. Trong đó, Wushu là môn võ thuật đầu tiên thi chung kết sớm nhất trong ngày hôm nay.

Ở chung kết nội dung Thái Cực quyền nữ, Wushu Việt Nam góp mặt với hai đại diện là Trần Thị Khánh Ly và Trần Thị Minh Huyền.

Kết thúc phần thi của mình với điểm số 9,53, Trần Thị Minh Huyền giành được vị trí thứ 3 chung cuộc, qua đó giúp thể thao Việt Nam mang về tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 30. Wushu cũng chính là môn mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games cách đây hai năm.

Người đồng đội của Minh Huyền và Trần Thị Khánh Ly thi đấu không thành công, chỉ đạt được 9,48 điểm và chỉ xếp ở vị trí thứ 5.

Vận động viên giành huy chương Vàng ở nội dung này là Wong Agatha Chrystenzen của nước chủ nhà Philippines, sau khi cô đạt mức điểm rất cao là 9,67, vượt xa người danh huy chương Bạc là Lachkar Basma của Brunei với 9,55 điểm.

Chia sẻ sau khi mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam trên đất Philippines, Minh Huyền cho biết: “Em rất buồn vì mình có phần thi chưa thật sự hoàn hảo. Do trong bài thi có một độ khó em hoàn thành không tốt nên dẫn đến bị trừ điểm. Tuy nhiên, em vẫn còn một nội dung thi đấu nữa và em sẽ cố gắng hết sức cho nội dung thi đấu này.”

Thái Cực quyền nữ là nội dung mở màn cho Wushu, tranh tài tại Trung tâm thương mại Manila, sáng 1/12. Tại SEA Games 30, chỉ tiêu của đội Wushu là giành 3 huy chương vàng. Trong sáng nay, Wushu Việt Nam sẽ còn đặt kỳ vọng vào Trần Xuân Hiệp ở nội dung Trường Quyền Nam và Cao Khắc Đạt, Phạm Quốc Khánh ở các nội dung Nam Đao nam, Nam Côn.

Ngoài Wushu, chiều nay võ thuật sẽ còn diễn ra tám nội dung bán kết võ gậy Arnis và sau đó là các trận chung kết. Đồng hành cùng các môn thể thao khác thi đấu trong ngày hôm nay, võ thuật cũng được kỳ vọng sẽ giúp đoàn thể thao Việt Nam mang về 2-3 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 huy chương vàng. Riêng võ thuật chúng ta sẽ tranh tài ở 13 môn bao gồm: Arnis, Boxing, Jiu Jitst, Judo, Karate, Kickboxing, Kurash, Muay Thái, Pencak Silat, Sambo, Taekwondo, đấu vật và Wushu.

VoThuat.vn sẽ cập nhật những thông tin về các môn thi đấu võ thuật tại SEA Games 30 nhanh và hấp dẫn nhất đến với quý độc giả.

Bài: Anh Thư – Ảnh: PV Hiển Vinh (từ Philippines)


Tin liên quan:

Wushu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Hà Nội giành 3 HCV

Môn Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

loading...

languarr