Các ngôi sao võ thuật nói gì về “chuyện ấy” trước khi thi đấu?

loading...

“Quan hệ” trước khi thi đấu luôn là vấn đề nóng được rất nhiều VĐV quan tâm. Vậy việc đó lợi hay hại, nên hay không nên sẽ được các ngôi sao võ thuật chia sẻ dưới đây.

Thompson: “Mcgregor sẽ bị ném như một con rối ở hạng welterweight”
Kelvin Gastelum “treo găng” nửa năm vì trốn buổi cân thử

Vấn đề quan hệ trước khi thi đấu của VĐV luôn là đề tài tranh cãi mà chưa bao giờ có hồi kết. Mỗi khi được nhắc đến, luôn có 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ít cho rằng quan hệ trước khi thi đấu thể thao giúp các VĐV sẽ trở nên hứng thú trong trận đấu, trong khi đó đa số ý kiến tin rằng các VĐV nên tránh quan hệ trước khi thi đấu. Làm vậy là hủy hoại sức khỏe, đặc biệt với VĐV nam, nó sẽ làm cạn kiệt năng lượng của họ.

Vậy những ngôi sao võ thuật nổi tiếng của thế giới nói gì về vấn đề này? Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali cho rằng luôn tránh làm “chuyện ấy” 6 tuần trước một trận so găng lớn, trong khi đó võ sĩ Carl Froch nói ông nhịn 3 tháng trước trận tranh danh hiệu thế giới với George Groves vào năm 2014.

HLV nổi tiếng Mickey Goldmill từng cảnh báo võ sĩ Rocky Balboa không nên làm “chuyện ấy” trước màn so găng lớn, vì phụ nữ làm cho đôi chân của bạn trở nên yếu đi và sẽ di chuyển rất mệt mỏi trong trận đấu

Nếu như những ngôi sao ở thế hệ trước cho rằng việc đó là không nên và cho rằng cần phải kiêng càng lâu trước trận đấu càng tốt thì những ngôi sao mới hiện nay lại có suy nghĩ ngược lại.

conor
Conor McGregor và người tình hiện tại.

Ngôi sao hot nhất làng MMA hiện nay Conor McGregor quan niệm rằng “càng quan hệ nhiều càng tốt” trước mỗi màn thượng đài, và cho rằng những ai “kiêng khem” chỉ là nhằm mê tín nhảm nhí. “Nữ hoàng UFC” Ronda Rousey còn oang oang ủng hộ quan hệ trước thi đấu để xả bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung, đạt sự thoải mái hơn.

Với những quan điểm trái chiều trên, có thể thấy rằng vấn đề này chắc chắn sẽ được bàn luận nhiều trong thời gian sắp tới. Thế nhưng theo góc nhìn của các nhà khoa học thì cuộc sống “phòng the” không ảnh hưởng đến thể chất và sự dẻo dai của các vận động viên. “Chuyện ấy” có trở nên tốt hay không thì phụ thuộc vào cơ thể của bạn, nếu bạn biết cân đối chuyện ấy trong cuộc sống và thi đấu thì sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Ngược lại nếu chạy theo xu hướng của người nổi tiếng, hoặc mê tín mà không lắng nghe sức khỏe của bạn thì có thể sẽ gặp nhiều rủi ro trong thi đấu.

C.T (Tổng hợp)

languarr