Capoeira trong thực chiến – điệu nhảy tử thần

loading...

Capoeira – môn võ bản địa xuất xứ từ Brazil có lẽ là một trong những bộ môn thú vị nhất thế giới.

Roda và Capoeira – nét văn hóa võ thuật Nam Mỹ

Khi những cú đá Capoeira làm mưa làm gió trong lồng bác giác

Xuất phát từ võ thuật cổ truyền của những nô lệ Châu Phi, Capoeira sớm trở thành tài sản đặc hữu của đất nước Brazil kể từ thế kỉ 17. Do sự cai trị của thực dân Bồ Đào Nha, võ thuật bị cấm trên toàn lãnh thổ, Capoeira dần biến chuyển trở thành những điệu nhảy. Thế nhưng, ẩn chứa trong những vũ điệu tử thần đó là những đòn đá đầy uy lực và không thể đoán trước, những thế đánh ngã bất ngờ đến ma mị.

Capoeira đã sống sót qua thời kì thuộc địa chính nhờ những điệu nhảy, và ngày nay vẫn tiếp tục được tập luyện trong những điệu nhảy – tại Brazil, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nhóm vũ công tụ tập trên đường phố, nhưng đừng tưởng lầm, bất cứ ai trong số họ cũng có thể là một võ sĩ.

middle 1

Những điệu nhảy khiến cho Capoeira trở nên “hiền lành” và thậm chí “vô hại” – điều mà thực dân Bồ Đào Nha cách đây hàng trăm năm cũng đã tưởng lầm. Thế nhưng, đừng quên Capoeira đã sinh ra và lớn lên tại Brazil, một đất nước đầy biến động, xã hội rối ren, con người hết sức yêu chuộng và khó tính trong võ thuật. Đó là nơi mà chỉ những môn võ thực chiến nhất mới có thể “sống sót”.

Capoeira sở hữu những đòn thế thực chiến như thế nào? Làm thế nào mà hàng trăm ngàn binh lính thực dân Bồ Đào Nha đã phải gục ngã khi bước đi giữa những vũ công đường phố? Làm sao để các võ sĩ Capoeira có thể đối mặt nhau trong những điều nhảy, vừa chiến đấu như đùa giỡn, vừa có thể tung ra những cú đòn knock out tàn khốc? Video clip sau đây sẽ là câu trả lời cho tất cả.

inpage detail

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70980″]

Y.N

languarr