Chạm trán đối thủ nặng 190 pounds, “hậu duệ” nhà Gracie vẫn giành chiến thắng

(VoThuat.vn) – Những hậu duệ đến từ gia tộc Gracie vẫn luôn khiến người hâm mộ BJJ phải thán phục bởi tài năng của mình. 

Nói đến sự hình thành và phát triển của BJJ ở đất nước Brazil và thế giới nói chung, hầu như các tín đồ võ thuật đều nghĩ ngay đến gia tộc Gracie, những người đã cải tiến, tinh chỉnh để giúp bộ môn võ thuật này trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Hầu hết các thành viên trong dòng dõi Gracie đều tiếp xúc với Brazilian Jiu-Jitsu từ lúc còn rất nhỏ và trở thành những võ sư lừng danh ở độ tuổi thiếu niên lẫn thanh niên. Mới đây, một hậu duệ của gia tộc này tiếp tục khiến các võ sư BJJ phải cảm thấy tự hào khi vừa quật ngã một đối thủ nặng cân hơn mình trong một trận đấu mang phong cách đường phố.

Cụ thể, theo trang Jiu-Jitsu Times, một chàng trai nhà Gracie với cân nặng chỉ đạt 110 pounds (tương đương khoảng 50kg) đã giành chiến thắng trước một đối thủ có thể trọng lên đến 190 pounds (gần bằng 86 kg) bằng một đòn khoá tam giác mang đậm đặc trưng của BJJ.

Đòn khoá tam giác đặc trưng của BJJ.

Chiến thắng của hậu duệ nhà Gracie một lần nữa chứng tỏ rằng trong thực chiến, dù cân nặng chiếm ưu thế quan trọng tuy nhiên, kỹ thuật ra đòn của người võ sư mới chính là yếu tố quyết định đến chiến thắng cuối cùng.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr