Chiến thắng của võ sĩ Việt Nam tại Thai Fight 2014 gây tranh cãi

loading...

Võ sĩ Nguyễn Phú Hiển (26 tuổi) đã trở thành người đầu tiên của Việt Nam với thành tích  35 lần thi đấu và thắng 25 trận, anh đã giành chiến thắng giải Muay Thái tầm cỡ quốc tế trước võ sĩ Arkheem Lucchiari đến từ Úc trong khuôn khổ giải đấu Thai Fight 2014 ở hạng cân 57 kg vào ngày 20-9 vừa qua tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM).

IMG_5246

Sau chiến thắng của Nguyễn Phú Hiển ở Thai Fight 2014, có hai ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ võ thuật, một luồng ý kiến cho rằng chiến thắng của trận đấu này phải thuộc về võ sĩ Arkheem Lucchiari đến từ Úc, luồng ý kiến còn lại cho rằng chiến thắng giành cho Nguyễn Phú Hiển là rất xứng đáng.

Ta có thể  nhận thấy ở toàn bộ diễn biến trận đấu thì mặc dù ở hiệp 1 Nguyễn Phú Hiển bị đối thủ vật ngã nhiều lần trên sàn đấu, và lợi thế có vẻ như nghiêng về võ sĩ người Úc. Tuy nhiên bước vào hiệp 2 và hiệp 3, Phú Hiển điều hòa thế trận, có tinh thần thi đấu khá tốt,  tung đòn nhiều hơn với những cú đấm móc thẳng đối thủ. Có thể Phú Hiển gặp khó khăn trong các pha vật ngã đối thủ, nhưng anh luôn biết tận dụng các cú đá tầm cao sử dụng kết hợp lên chỏ tấn công vào Arkheem Lucchiari và ghi được khá nhiều điểm.

IMG_5274

Kết quả chung cuộc võ sĩ Nguyễn Phú Hiển (Việt Nam) giành chiến thắng trước võ sĩ Arkheem Lucchiari (Úc).

Danh Trung

languarr