2 VĐV wushu nữ của đoàn Nepal đào tẩu khỏi Asiad 17

Dẫn thông báo của cảnh sát khu vực ngày 27/9 cho biết có thêm 2 VĐV wushu nữ của đoàn Nepal đã bỏ trốn khỏi làng vận động viên để ở lại “xứ sở kim chi”. 

Cảnh sát Incheon đang tiến hành tìm kiếm những VĐV nói trên và cho rằng họ đang cố gắng tìm kiếm một công việc tại Hàn Quốc. Trước mắt, cảnh sát sẽ điều tra các công nhân Nepal đang làm việc tại Hàn Quốc và những công ty nội địa thuê nhân công từ nước ngoài.

Được biết, thị thực nhập cảnh của hai VĐV Nepal trên sẽ hết hạn vào ngày 19/10 và theo quy định, nếu không trình diện với cơ quan chức năng, họ sẽ bị coi là tội phạm nhập cư trái phép.

Trước đó, VĐV Aman Pode thuộc đội tuyển cầu mây nam của Nepal cũng đã trốn khỏi làng VĐV trong đêm 24/9. Vụ việc xảy ra chỉ nửa ngày trước khi đội tuyển lên đường về nước sau khi kết thúc quá trình thi đấu ở Incheon.

Mỗi năm, Hàn Quốc cấp khoảng 10.000 thị thực nhập cảnh cho lao động phổ thông đến từ nhiều nước do tình trạng khan hiếm lao động phổ thông tại quốc gia này. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 200.000 lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp trong các nhà máy, công xưởng ở đây.

Theo TTXVN

loading...

languarr