Cuộc chiến khốc liệt giữa võ sĩ MMA và võ sĩ đường phố

Video ghi lại cuộc chiến khốc liệt giữa chiến binh MMA và võ sĩ đường phố nhận được nhiều sự theo dõi của đông đảo cộng đồng võ thuật.

Trong video này, chiến binh MMA (mặc quần short) bị võ sĩ đường phố thách thức. Cả hai bước vào cuộc chiến trong sự chứng kiến của đông đảo mọi người. Không lâu sau khi bắt đầu, võ sĩ MMA đã quật ngã đối phương xuống đất. Kể từ thời điểm đó, anh hoàn toàn làm chủ cuộc chiến.

 

Có thể nhận thấy, kỹ thuật của bộ môn BJJ (Brazilian Jiu Jitsu) đã được áp dụng một cách hoàn hảo. Trong võ thuật tổng hợp MMA, BJJ là bộ môn đóng vai trò quan trọng khi đánh dưới mặt đất. Với hệ thống kỹ thuật khóa, siết đa dạng và hiểm hóc, BJJ cho phép người sử dụng dễ dàng khống chế đối phương để giành lợi thế lớn.

Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ) ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20 thông qua một bậc thầy môn Judo là Mitsuyo Maeda. Điều này phần nào lý giải những đòn thế có phần giống nhau giữa hai môn võ. Tuy nhiên, Judo chú trọng vào đòn quật trong khi BJJ sử dụng những chiêu thức chủ yếu khi nằm trên mặt đất và triệt hạ đối phương với đòn siết, khóa và bẻ khớp.

Khác những môn võ sử dụng các chiêu thức liên quan tới quyền và cước, BJJ không đòi hỏi tốc độ ra đòn mà sự tư duy trong chiến đấu. Người sử dụng BJJ cần tận dụng các sơ hở của đối phương để giành lợi thế và hiệu quả nhất khi tấn công vào sau lưng.

Bốn tư thế kiểm soát của BJJ bao gồm đè người từ phía bên cạnh, kiểm soát hoàn toàn khi đè trước mặt, đè từ sau lưng và phòng vệ bằng cách kẹp chân vào hông đối phương. Hai phương pháp tấn công bao gồm khóa một bộ phận cơ thể của đối thủ và siết cổ làm nghẹt thở.

Võ Đạt 

languarr