VTF tổ chức khoá đào tạo huấn luyện viên taekwondo toàn quốc 2017

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) năm 2017, Khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên Taekwondo toàn quốc năm 2017 được VTF tổ chức từ ngày 24/12 đến 29/12/2017 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP. Hồ Chí Minh.

Khoá học cũng sẽ cập nhật kỹ thuật hệ thống quyền Taekwondo tiêu chuẩn 

Theo đó, các học viên hiện là HLV, cán bộ quản lý chuyên sâu taekwondo sẽ được cập nhật các nội dung chương trình, tài liệu của Taekwondo thế giới (WT), Viện hàn lâm Taekwondo thế giới Kukkiwon và Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên các tỉnh, thành – ngành cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ phong trào Taekwondo địa phương.


Cụ thể tại Khoá đào tạo, có các chuyên đề quan trọng sẽ do chính Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để (HLV cao cấp, võ sư 8 đẳng Kukkiwon) và Th.S. Nguyễn Thanh Huy (Phó TTK VTF, võ sư 7 đẳng Kukkiwon) trực tiếp giảng gồm:  xu hướng phát triển Taekwondo thế giới và định hướng phát triển Taekwondo Việt Nam, quản lý chuyên môn; Quản lý CLB Taekwondo, Luật thi quyền và Luật thi đấu Taekwondo thế giới (WT) sửa đổi, bổ sung hiện hành, Quy định về thi quyền sáng tạo (Freestyle Poomsae), công phá, dynamic kicks được áp dụng cho các giải thi đấu trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để (HLV cao cấp, 8 đẳng Kukkiwon) sẽ trực tiếp giảng dạy các chuyên đề

Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được trang bị các kiến thức ở các chuyên đề về huấn luyện thể thao, y học thể thao, truyền thông thể thao và dinh dưỡng trong thể thao do các chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực giảng dạy.

Khoá học cũng sẽ cập nhật kỹ thuật hệ thống quyền Taekwondo tiêu chuẩn – Recognized Poomsae: Taegeuk 1 – 8, Koryo, Keumgang, Taebaek, Pyongwon, Shijin, Jitae, Chonkwon, Hansoo và Illyeo và giới thiệu hệ thống 10 bài quyền mới của ATU (Official New Poomsae) và phổ biến 4 bài quyền mới Himchari, Bigak, Sabyeol, Nareusya cũng như hướng dẫn phương pháp và kỹ thuật đối luyện – tự vệ.

Th.S., võ sư Nguyễn Thanh Huy sẽ cập nhật kỹ thuật hệ thống quyền Taekwondo tiêu chuẩn

Nhân dịp này, Khoá thi cao đẳng quốc gia từ 4 đến 6 đẳng sẽ được tổ chức tại NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng II, QK7 trong ngày 30/12/2017.

Hoàng Triều

Có thể bạn quan tâm: Video Tuyển Taekwondo Việt Nam giành HCV nội dung Quyền đồng đội sáng tạo tại Giài Cadet châu Á: