Cựu võ sĩ UFC đòi trả thù đồng hương sau 19 năm

Tay đấm người Brazil Wanderlei Silva thách thức võ sĩ đồng hương Vitor Belfort để trả món nợ cũ từ năm 1998. Tuy nhiên trận đấu này sẽ không diễn ra ở UFC mà là Bellator.

Gastelum muốn giành tranh đai UFC nếu đánh bại được Weidman
Khi những huyền thoại UFC muốn đấu đá ở Bellator

Mới đây võ sĩ Brazil Wanderlei Silva lên tiếng muốn tái đấu với người đồng hương Vitor Belfort, đây cũng được xem là trận tái đấu giữa hai tay đấm nổi tiếng trong MMA. Trước đó, Silva cũng đã có trận so găng với cựu võ sĩ UFC Chael Sonnen, cũng là một tay đấm nổi tiếng một thời. Tuy nhiên đa số những võ sĩ này đều đã đến ngưỡng 40 và dùng chút danh tiếng còn lại để thu hút khán giả.

Trận đấu vào năm 1998

19 năm về trước, Belfort đã hạ gục Silva tại UFC 17.5. Tuy nhiên theo Silva thì Belfort chỉ là gã ‘ăn may” trong lần đầu cả hai đối mặt. Nhiều tin đồn Belfort sẽ rời UFC và chuyển sang thi đấu cho Bellator trong thời gian sắp tới. Võ sĩ người Brazil Wanderlei Silva nổi tiếng với lối đánh tàn bạo, đến mức phải đặt cho võ sĩ này biệt danh “Sát thủ búa rìu”.

Cựu vô địch UFC Vitor Belfort từng tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi bị tay đấm trẻ Kelvin Gastelum hạ knock out. Tuy nhiên sau chiến thắng trước Nate Marquardt, tay đấm kì cựu này quyết định tiếp tục thi đấu MMA, một phần do vẫn còn hợp đồng với UFC vài trận đấu tiếp theo nữa. Vitor Belfort năm nay 40 tuổi, và thành tích trong sự nghiệp của võ sĩ này đang là 25-13, trong đó anh từng giành chiến thắng 18 trận bằng knock-out, và 3 trận bằng đòn khóa. Trong trận đấu với Wanderlei Silva tại UFC 17.5 (UFC Brazil) Vitor Belfort đã liên tục thực hiện những cú đấm vào mặt của  Wanderlei Silva. Tổng cộng Belfort đã thực hiện tổng cộng 20 cú đấm trong vòng 44 giây vào mặt của đối thủ.

Nguyễn Thái